Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Bình Chánh hưởng lợi lớn từ cao tốc Bến Lức - Long Thành, Vành Đai 3

Thị trường bất động sản Bình Chánh dự kiến sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới khi thông tin dự án đường Vành Đai 3 và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện để hoàn thành trước năm 2025.

Bình Chánh nằm tại cửa ngõ phía Tây và Tây Nam thành phố, hội tụ nhiều tuyến đường huyết mạch như: quốc lộ 1A, quốc lộ 50, đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận,… Do đó, khu vực này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa khu vực đồng bằng Sông Cửu Long với TPHCM.

 

Đầu tư hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ dự án

 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành có ngân sách đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng, tổng chiều dài hơn 57 km, điểm đầu giao cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Vành đai 3, điểm cuối giao cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, được nhiều chuyên gia đánh giá là dự án giao thông quan trọng của khu vực trong kết nối, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Hiện dự án đang được chính quyền địa phương khẩn trương thi công từ quý 3 năm nay.

 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện

 

Để tạo sự kết nối và nâng cao hiệu quả khai thác đồng bộ với sân bay Long Thành (Đồng Nai), dự kiến hoàn thành năm 2025 và trong tương lai (giai đoạn 2) sẽ kết nối với dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Mới đây tổng công ty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư hoàn thiện nút giao Quốc lộ 51 kết nối với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành (giai đoạn 1) với ngân sách ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

 

Ngoài dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành Đai 3 với quy mô gần 250.000 tỷ đồng cũng đã được TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai nhằm gấp rút giải phóng mặt bằng, tái định cư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đây là một trong số những dự án hạ tầng giao thông quan trọng thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

 

Các dự án này giúp Bình Chánh tăng tính kết nối tới khu vực trung tâm TP.HCM và các tỉnh thành lân cận là Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Đồng thời, cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng, tiết kiệm chi phí logistics, thúc đẩy lưu thông hàng hóa và dịch vụ hiệu quả hơn. Từ đó khuyến khích các ngành nghề và doanh nghiệp mới hình thành ở các khu vực lân cận.

 

Khu đô thị liền kề hưởng lợi

 

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc triển khai loạt dự án hạ tầng tỷ USD không chỉ đưa Bình Chánh tiến gần hơn tới lộ trình lên thành phố mà còn tạo tiền đề cho việc hình thành chuỗi đô thị hiện đại dọc tuyến. Tuy nhiên, quỹ đất dành cho phát triển đô thị còn khá khiêm tốn. Hiện chỉ có một số ít các chủ đầu tư thâu tóm những quỹ đất đẹp để phát triển các dự án khu dân cư, đô thị. Đơn cử như đơn vị Địa ốc Nhà Xinh SG triển khai dự án đất nền Bình Chánh Market nằm ngay UBND xã Bình Chánh, thừa hưởng lợi thế lớn về hạ tầng, gần tuyến Vành đai 3 và cao tốc Bến Lức - Long Thành.

 

Dự án Bình Chánh Market dễ dàng di chuyển đến Cao tốc Bến Lức Long Thành và tuyến đường Vành Đai 3

Dự án Bình Chánh Market dễ dàng di chuyển đến Cao tốc Bến Lức Long Thành và tuyến đường Vành Đai 3

 

Từ dự án Bình Chánh Market, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh thông qua đường Vành Đai 3.

 

Trong lộ trình lên thành phố của Bình Chánh, khu hành chính được xem là hạt nhân phát triển của địa phương, đã được đẩy mạnh đầu tư nhiều năm qua và sẽ tiếp tục mở rộng quy mô để tương xứng với tiềm lực phát triển của khu vực.

 

Bên cạnh các tiện ích công gồm UBND, chi cục thuế, trụ sở công an, bệnh viện,… khu vực này dự kiến sẽ hình thành khu liên hợp thể dục thể thao với quy mô khoảng hơn 2 ha, bao gồm sân vận động, nhà thi đấu bóng đá, điền kinh,… nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và phục vụ công tác tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

 

Cũng trong quy hoạch, khoảng 7 ha quỹ đất được phân bổ và sử dụng cho mục đích xây dựng và phát triển các cơ sở giáo dục, trường học. Mặt khác, chính quyền địa phương dự kiến bổ sung thêm khoảng 3,2 ha quỹ đất cho quy hoạch công trình dịch vụ; 1 ha cho quy hoạch logistics và hạ tầng kỹ thuật; 1 ha quỹ đất cho quy hoạch thương mại dịch vụ; 0,5 ha cho quy hoạch hành chính, y tế…

 

Với hạ tầng phát triển, trải dài xuống khu vực Long An, Đơn vị Nhà Xinh SG còn phát triển thêm nhiều dự án dọc tuyến đường Đinh Đức Thiện như KDC Nhà Xinh Residential, KDC Đế Vượng, KDC Home Garden,…tất cả các dự án đều nằm tại vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Từ Khóa