Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Cơ hội vực dậy cho bất động sản 2021 vào cuối năm 2021

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng trong thời gian tới

Với đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bất động sản Việt Nam đang dần trở thành một bức tranh khá bình lặng trong quý II/2021. Với quyết tâm kiểm soát dịch bệnh trước 15/9, liệu thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021 có cơ hội phục hồi trở lại hay không?

 

Những nỗ lực to lớn để nắm giữ “điểm neo” thị trường

Nửa đầu năm 2021, mặc cho sự hoành hành của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết vẫn ghi nhận kết quả khả quan nhờ vào giai đoạn bàn giao các dự án đã triển khai trước đó. Tuy vậy, hầu hết các doanh nghiệp BĐS quy mô vừa và nhỏ lại đang oằn mình đối mặt với tình trạng kinh doanh trì trệ và thua lỗ, hơn 80% sàn giao dịch bất động sản trung gian gần như phải dừng hoạt động.

 

Cơ hội vực dậy cho bất động sản 2021 vào cuối năm 2021

Bức tranh bình lặng về BĐS trong quý II/2021

 

Đánh giá tình hình hiện tại, mặc dù nguồn cung BĐS vẫn rất lớn cùng nhiều chính sách hỗ trợ kích cầu hấp dẫn, nhưng nhu cầu đầu tư vẫn giảm sút mạnh bởi tác động không nhỏ của dịch bệnh. Vì vậy để “giữ ấm” thị trường, đòi hỏi phải có sự quyết liệt trong các công tác phòng - chống dịch bệnh, kết hợp lãi suất ưu đãi từ ngân hàng và nỗ lực từ các doanh nghiệp BĐS khi triển khai nhiều chính sách và hướng tiếp cận mới để “neo giữ” khách hàng.

 

Từ cuối 2020 đến tháng 8/2021, lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng nội địa thấp nhất trong 10 năm qua: từ 9,2 đến 9,5%. Theo tình hình này, trong Quý 3, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng dự kiến vẫn tiếp tục duy trì ở mức ổn định (từ 5,9 % - 8,3%/năm) nhằm hỗ trợ kích cầu BĐS vượt qua giai đoạn hiện nay.

 

Nhằm cải thiện tâm lý đầu tư, các doanh nghiệp BĐS đã và đang triển khai nhiều gói kích cầu, điển hình như: chính sách chiết khấu, kéo dài thời gian thanh toán, phương thức thanh toán linh hoạt, tăng gói chi phí quản lý từ 1 - 2 năm, tặng sổ tiết kiệm, tặng gói bảo hiểm sức khỏe và tài sản…

 

Hiện nay, các doanh nghiệp BĐS vẫn ưu tiên dồn sức duy trì hoạt động, thay cho hình thức mở bán trực tiếp, các doanh nghiệp đã chuyển sang các buổi bán hàng online. Trong đó, phương pháp phổ biến nhất được áp dụng là livestream cùng các bài đăng áp dụng công nghệ thực tế ảo, trải nghiệm không gian nhà ở, tiện ích nội khu trên các nền tảng công nghệ, đưa thông tin đến khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng, an toàn.

 

Theo công tác kiểm soát phòng chống dịch của Ban lãnh đạo cùng công tác vaccine đang được triển khai nhằm hướng đến việc miễn dịch cộng đồng toàn dân, thị trường BĐS nói riêng cùng các ngành kinh doanh khác nói chung hy vọng được phục hồi trở lại ở quý IV/2021. Để chuẩn bị cho sự trở lại của một thành phố khoẻ mạnh này, các doanh nghiệp đang có động thái việc mở rộng quỹ đất, lên kế hoạch triển khai sản phẩm ở nhiều phân khúc, nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn cùng đa nhu cầu của khách hàng.

 

Cơ hội vực dậy cho BĐS vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng trong thời gian tới. Được biết, Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị 01 - đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công nhằm đảm bảo việc giải ngân phải được hoàn thành 100% mục tiêu vào cuối năm 2021.

 

Theo chiến lược được vạch rõ, các tỉnh bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang vẫn là khu vực kết nối đầy tiềm năng nhờ được đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng cùng chính sách kêu gọi đầu tư từ chính quyền địa phương.

  • Về nhu cầu đầu tư, khu vực này được nhắm đến như một vùng đất đầy triển vọng cho các ngành công nghiệp và ngành sản xuất phụ trợ nằm gần vùng kinh tế trọng điểm.
  • Về nhu cầu an cư, nguồn cung nội đô khan hiếm tiếp tục gia tăng nhu cầu lớn về nhà ở mở rộng ra các vùng ven.


Khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần đáp ứng nhu cầu đầu tư và an cư khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn được triển khai đúng tiến độ. Hạng mục san nền thoát nước cho khu vực nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay được triển khai thiết kế để thi công trong tháng 11/2021. Công tác chuẩn bị mặt bằng khởi công phần móng nhà ga hành khách và các khu vực còn lại dự kiến sẽ được thi công trong Quý I/2022.

 

Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn được triển khai đúng tiến độ

 

Bên cạnh đó, nhiều tuyến cao tốc trọng điểm như:

  • Mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây,
  • Cao tốc Bến Lức - Long Thành (dự kiến hoàn thành năm 2023),
  • Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết,
  • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Liên Khương…

Dự kiến đến năm 2025, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ cho “thành phố sân bay” và khu vực lân cận sẽ tạo sức bật lớn kích cầu sự tăng trưởng cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

(Theo Thiên Định - Báo Công an Online)

 

 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Khu Dân Cư Nhà Xinh Residential