Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Đầu tư bất động sản “mua đi bán lại” cần lưu ý gì?

Trong đầu tư bất động sản, “mua đi bán lại” được xem là chiến lược hay giúp gia tăng nguồn tiền. Thế nhưng, đối với những nhà đầu tư mới, rất dễ mắc phải những sai lầm lớn khi bắt tay vào thực hiện. Để tránh điều này, sẽ có 3 lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm.

1. Chuẩn bị tài chính

 

Đây là điều quan trọng đầu tiên trước khi áp dụng chiến lược “mua đi bán lại”, hãy tìm đúng bất động sản tiềm năng và đảm bảo khoản tài chính của bạn có khả năng chi trả trước ít nhất 20% số tiền mua nhà cùng chi phí sửa chữa, bởi sẽ rất khó với một khoản vay thế chấp từ căn nhà xuống cấp đồng thời cũng không một ngân hàng nào sẽ tài trợ cho bạn những chi phí sửa chữa đó ngoài khoản thế chấp.

 

Chuẩn bị tài chính là điều quan trọng đầu tiên trước khi áp dụng chiến lược “mua đi bán lại”

Chuẩn bị tài chính là điều quan trọng đầu tiên trước khi áp dụng chiến lược “mua đi bán lại”

 

Vì vậy, hãy chuẩn bị tài chính cho một ngôi nhà và ước tính chi phí sửa chữa một cách thận trọng để thành công trong lần đầu tư “mua đi bán lại” đầu tiên, đồng thời thu hẹp những vấn đề bất ngờ có thể phát sinh. Nếu không, bạn sẽ chỉ thực hiện được một nửa giai đoạn mà không còn tiền để hoàn thành.

 

2. Tìm một ngôi nhà để không phải bỏ quá nhiều chi phí sửa chữa

 

Thời gian là tiền bạc, nếu bạn cũng đang làm một công việc toàn thời gian, hãy nhớ rằng bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để thực hiện cả quá trình “mua đi bán lại” này, chi phí của bạn sẽ tăng lên theo thời gian và bạn sẽ phải bán nó với giá cao hơn để không bị lỗ.

 

 Tìm một ngôi nhà để không phải bỏ quá nhiều chi phí sửa chữa

Tìm một ngôi nhà để không phải bỏ quá nhiều chi phí sửa chữa

 

Để đảm bảo khoản đầu tư xứng đáng với thời gian cũng như số tiền bạn bỏ ra. Trong chiến lược “mua đi bán lại” hãy áp dụng theo quy tắc 70%, có nghĩa là bạn không được mua bất động sản đó quá 70% giá trị ước tính căn nhà sau khi cải tạo và đã trừ đi khoản chi phí sửa chữa cần thiết.

 

Việc tính toán cả về thời gian và tiền bạc, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi thực hiện “mua đi bán lại”. Do đó, khi tìm thấy một ngôi nhà mà bạn cho là phù hợp nhất, hãy nhớ kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để đảm bảo rằng bạn đã dự trù ngân sách và tính toán cho tất cả các khoản sửa chữa. Việc sửa chữa tốn kém ngoài dự kiến ​​thực sự có thể khiến bạn lỗ vốn.

 

3. Hãy ước tính tất cả chi phí

 

Để chiến lược diễn ra thành công và sinh lời, hãy ước tính tất cả chi phí dành cho dự án càng chính xác càng tốt và đừng quên phải dành ra một khoản dự phòng từ 10 – 20% số tiền ước tính trước đó.

 

Về chi phí cải tạo dành cho bất động sản bạn dự định sẽ mua, bạn có thể liên hệ với các nhà thầu cải tạo tại địa phương trước khi ký kết các thủ tục giấy tờ để nhận báo giá, sau đó ước tính chi phí tương đối chính xác.

 

Hãy ước tính tất cả chi phí sau khi ngôi nhà sửa xong và chi phí bán ra

Hãy ước tính tất cả chi phí sau khi ngôi nhà sửa xong và chi phí bán ra

 

Bên cạnh chi phí mua nhà, sửa chữa nhà, đừng quên ước tính những chi phí khác liên quan đến thuế bất động sản, bảo hiểm bất động sản, phí sử dụng tiện ích (như bãi đậu xe,...) và chi phí bảo dưỡng. Mặc dù một vài trong số những chi phí này có thể không phát sinh vào thời điểm bạn mua và cải tạo căn nhà, nhưng bạn vẫn cần phải đề phòng nếu những vấn đề đột ngột xuất hiện.

 

Ngoài ra, còn có các chi phí liên quan đến việc bán nhà sau khi hoàn thành nâng cấp và sửa chữa như hoa hồng cho nhà môi giới, chi phí thủ tục sang tên (nếu có) cùng nhiều chi phí nhỏ khác có thể nằm ngoài kế hoạch,…

Từ Khóa