Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Dưới 3 tỉ đồng, mua bất động sản nào lúc này?

Để mua nhà đất tại TPHCM với tài chính 2 – 3 tỷ đồng là điều khó có thể, đây cũng chính là lý do mà những khu đô thị giáp ranh luôn được nhiều người lựa chọn và quan tâm trong việc an cư hoặc đầu tư làm kênh trú ẩn an toàn.

Với thời điểm hiện tại, việc có hơn 2 tỷ đến 3 tỷ đồng để mua một căn nhà phố không phải là dễ. Nếu có mua được thì diện tích cũng sẽ rất hạn chế và dĩ nhiên cũng không phải là ở vị trí đẹp, nó thường nằm trong các con hẻm nhỏ, thiếu tiện ích, giao thông không thuận tiện – Chị Hà Lan (Q6.TPHCM) đang có nhu cầu mua nhà chia sẻ.

 

Tài chính dưới 3 tỷ đồng rất khó để sở hữu bất động sản trung tâm thành phố

Tài chính dưới 3 tỷ đồng rất khó để sở hữu bất động sản trung tâm thành phố


 Cùng quan điểm với Chị Hà Lan, anh Tuấn Anh cũng cảm thấy chán nản khi mức lương thì chững mà nhà thì ngày một tăng, anh cho hay: “ Nhà cứ tăng thế này thì thực sự cố gắng tiết kiệm lắm cũng khó có cơ hội mua nhà thành phố, mà nghĩ bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu căn nhà trung tâm diện tích nhỏ, chật hẹp, bất tiện nhiều thứ thì tôi nghĩ không đáng”.

 

Ghi nhận cũng cho thấy, bình quân giá chào bán nhà liền thổ tại TP.HCM quý II tăng 25%, trong đó, phân khúc nhà phố biệt thự ghi nhận tăng hơn 2.400USD, trung bình giá sơ cấp 1 căn biệt thự nhà phố ghi nhận là 9.300 USD/m2 và 11.300 USD/m2, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

 

Phân khúc nhà phố biệt thự ngày càng gia tăng

Phân khúc nhà phố biệt thự ngày càng gia tăng

 

Báo cáo của DKRA Việt Nam cũng cho biết, mặt bằng giá mở bán của các dự án mới ghi nhận với mức 700 tỷ đồng một căn. Giá bán sơ cấp nhà phố, biệt thự tăng trên dưới 10% so với cùng kỳ.

 

Do đó, với tài chính dao động 2-3 tỉ đồng, nhiều người muốn lựa chọn nhà liền thổ ở khu vực TPHCM là rất khó. Việc người mua phải chấp nhận đi xa trung tâm cũng là điều dễ hiểu, bởi giá căn hộ những năm qua liên tục thiết lập mặt bằng mới. Ngoài phân khúc căn hộ thì 2.5-3 tỉ đồng, người mua còn có thêm sự lựa chọn BĐS đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM.

 

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á nhận định, trong 6-12 tháng tới, dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng sẽ đổ về thị trường nhà đất vùng ven. Đây là hệ quả của việc nhiều dự án nhà ở trên địa bàn Tp.HCM vướng pháp lý thời gian dài, dẫn đến tình trạng hạn chế nguồn cung ở đô thị hạt nhân, tạo cơ hội cho nhà đất vùng ven, đô thị vệ tinh chiếm thị phần.

 

Theo ông Hạnh, nước chảy về chỗ trũng, các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại Tp.HCM sẽ dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu... được quan tâm.

 

Các tỉnh này có khoảng thời gian di chuyển về Tp.HCM trung bình 1-2 giờ đồng hồ, đồng thời nằm trong trọng tâm đầu tư công mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2030 nên có nhiều động lực tăng trưởng dài hạn, ông Hạnh nhấn mạnh.

Từ Khóa