Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Giới đầu tư đổ xô mua nhà 2 tỷ trước khi bất động sản tăng giá

  Dự đoán được thời gian tới giá BĐS sẽ đội lên do lạm phát tăng cao, giới đầu tư “tranh thủ” săn đón nhiều phân khúc căn hộ nhà phố dao động tầm giá 1,5 – 3,5 tỷ đồng.

 

Giá nhà tăng mạnh thời lạm phát

 

Theo báo cáo quý IV/2021 của Savills Việt Nam, giá các căn hộ, dự án hạng C có dấu hiệu tăng nhanh, nhích lên mức 56,5 triệu đồng/m2 thông thủy, tương đương 27% theo năm. Với tốc độ tăng trưởng này, đầu năm 2022, giá nhà bình dân đã chạm mốc cao gấp ba lần so với 7 năm trước.

 

Một số sản phẩm phân khúc khác cũng tăng khoảng 11% theo quý. Điều đáng nói, đang giữa lúc mọi thứ khôi phục trở lại hậu giãn cách, lạm phát đột ngột khiến giá nhà biến động, dẫn đến tình trạng đổ xô mua nhà giá rẻ phòng khi giá đất tăng mạnh thời gian tới.

Giá nhà bình dân đã chạm mốc cao gấp ba lần so với những năm về trước

Giá nhà bình dân đã chạm mốc cao gấp ba lần so với những năm về trước

 

Dự án giá ổn định được săn đón

 

Trước tình trạng đó, những phân khúc nhà phố giá ổn định sẽ được các nhà đầu tư săn đón. Chị Mai Anh (Quận 7, TPHCM) thường chuộng kiểu đầu tư BĐS “lướt sóng” cho biết: “Gần đây rất khó để tìm được dự án ưng ý với mức giá phù hợp, bởi các dự án giá rẻ trước thì giờ cũng tăng giá do tình hình lạm phát. Do đó, không chỉ tôi mà bạn bè tôi có kinh nghiệm đầu tư BĐS cũng đang rất khó khăn để tìm nhà giá rẻ mua ngay trước khi mặt bằng giá mới tăng nhanh”.

 

Ngoài chị Mai Anh, anh Lê Bình (Bình Tân) cũng trong tình trạng tương tự khi liên tục tìm những dự án nhà phố có giá ổn định từ trước đến nay. Để không rơi vào tình trạng mua phải những dự án thanh khoản thấp khi đồng tiền rớt giá, anh Bình cho biết chủ yếu tìm đến các dự án khu vực vùng ven nhưng rất có tiềm năng trong tương lai bởi vị trí đắc địa cùng nhiều tiện ích đang dần được hoàn thiện.

 

Theo đó, các chuyên gia BĐS cũng đã dự đoán đến quý II/2022, giá nhà đất sẽ còn tăng mạnh. Vì vậy, những người sớm nắm bắt được cơ hội khi giá nhà đất còn ổn định sẽ dễ dàng tránh được việc chậm tay hay mua lầm dự án thanh khoản kém.

 

Một trong những dự án ở thời điểm hiện được xem là “điểm sáng” mà nhiều nhà đầu tư săn đón nhờ mức giá tốt, ổn định phải kể đến khu đô thị South Wave. Đặc biệt, South Wave nổi trội hơn hẳn nhờ vị thế vàng, nằm ngay trên tuyến đường huyết mạch Lê Văn Lương, liên kết quận 7, Nhà Bè.

 

KĐT South Wave được xem là

KĐT South Wave được xem là "điểm sáng"mà nhiều nhà đầu tư săn đón nhờ mức giá tốt, ổn định

 

Với mức giá căn hộ nhà phố chỉ từ 2 tỷ đồng/căn, đã có sổ hồng, chuỗi căn hộ nhà phố South Wave của Địa ốc Nhà Xinh SG nhanh chóng tìm được chủ nhân sở hữu. Theo đơn vị phát triển của Nhà Xinh SG cho biết, đến nay các sản phẩm tại dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Bởi ngoài mức giá hấp dẫn, hàng loạt thế mạnh về tiện ích, cảnh quan nội - ngoại khu, đáp ứng nhu cầu giải trí, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thể dục thể thao… chỉ trong vài bước chân cũng được xem là điểm cộng của South Wave.

 

Bên cạnh đó, căn hộ biệt thự nhà phố còn thu hút giới đầu tư với chính sách thanh toán linh hoạt, những người có tiềm lực tài chính mỏng đều có thể dễ dàng sở hữu. Đi kèm đó là giải pháp hỗ trợ tài chính từ 50 – 70% giá trị nhà từ ngân hàng VIB.

 

Cũng theo đơn vị phát triển của Nhà Xinh SG: Bên cạnh các chính sách hỗ trợ và lợi thế sẵn có, Nhà Xinh SG còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để những nhà đầu tư có nhu cầu mua nhà làm nơi trú ẩn thời lạm phát sớm tìm được bến đỗ.

Từ Khóa