Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Giữa “tâm bão” biến động, BĐS vệ tinh TPHCM thu hút nhu cầu ở thực

Trong lúc thị trường bất động sản cuối năm gặp nhiều biến động, thị trường địa ốc lần lượt đưa ra nhiều chính sách bán hàng đột phá, thu hút nhu cầu ở thực, nhất là tại khu đô thị vệ tinh ven Sài Gòn.

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu ở thực vùng ven lên ngôi

 

Theo Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam: “ Việc nguồn cung tiếp tục khan hiếm trong khi nhu cầu ở thực tiếp tục ở mức rất cao đang là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, phát triển kinh doanh, mở rộng địa bàn phát triển như khu vực ven thành phố".

 

Vị này cũng cho rằng, do giá BĐS tại các quận trung tâm của nhiều thành phố lớn tiếp tục gia tăng không ngừng và ngày càng trở nên đắt đỏ, khiến nhiều người có nhu cầu ở thực khó tiếp cận. Vì vậy, các chủ đầu tư hướng đến việc phát triển dự án ở những khu vực tương đối xa trung tâm cũng là điều dễ hiểu.

 

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu ở thực vùng ven lên ngôi

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu ở thực vùng ven lên ngôi

 

Theo ghi nhận, ở khu vực Tp.HCM những dự án còn ở ngưỡng giá 40 triệu đồng/m2 rất khó để tìm. Đối với các dự án căn hộ giá từ 45-55 triệu đồng/m2 được xem là giá mềm nhất tại thị trường thời điểm này thì nguồn cung cũng chỉ "đếm trên đầu ngón tay".

 

Hơn nữa, với bối cảnh mặt bằng thu nhập hầu như không tăng, lãi suất ngân hàng tăng dẫn đến việc vay vốn khó khăn, ngay cả những nhà đầu tư "sành sỏi" phải cân nhắc lại dòng tiền như hiện nay thì dự án có giá bán hợp lý cùng nhiều ưu đãi thanh toán sẽ thu hút nhiều người mua ở thực.

 

Xu hướng “Di dân” về khu Nam và Tây Nam Tp.HCM

 

Với tốc độ phát triển đô thị hóa ngày càng nhanh kéo theo nguồn cung khan hiếm ở các thành phố lớn điển hình như TPHCM thì sự xuất hiện của các dự án khu đô thị ven thành phố sẽ không chỉ làm thay đổi bộ mặt, diện mạo mà còn giúp tái phân bổ lượng dân cư, giảm tải tác động đến cơ sở hạ tầng cũng như môi trường ở khu vực đô thị lõi. Đặc biệt, mức giá bán tại các khu đô thị vệ tinh còn rất tốt.  Vì thế, dù thị trường biến động, một số dự án ven Sài Gòn tại Tp.HCM “ngược sóng” chào bán, tỉ lệ hấp thụ khá tốt.

 

Cụ thể, tỷ lệ tiêu bất động sản ven Tp.HCM trung bình đạt từ 70-100% các quý vừa qua. Trong đó, mức thanh khoản các dự án tại khu Tây đạt 90-100% do phần lớn nguồn cung tại đây thuộc loại hình trung cấp, giá phù hợp với nhu cầu mua thực. Điều này cho thấy, phân khúc này có “chỗ đứng vững” trên thị trường BĐS từ trước đến nay.

 

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu ở thực vùng ven lên ngôi

Nguồn cung khan hiếm, xu hướng “Di dân” về khu Nam và Tây Nam Tp.HCM

 

Chẳng hạn, đối với khu vực giáp Bình Chánh TPHCM, thời gian qua tại tuyến đường Đinh Đức Thiện - cung đường huyết mạch đã hình thành loạt dự án bất động sản quy mô như KDC Nhà Xinh Residential, cư dân đã vào ở đông đúc, góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực, đồng thời tạo nên chốn an cư thực cho người dân.

 

Bên cạnh đó, ven Nam thành phố, giáp Nhà Bè cũng là khu vực phát triển mạnh của Tp.HCM khi hoạt động giãn dân ghi nhận tăng cao. Khu vực này mở rộng không gian, kết nối giao lưu kinh tế trực tiếp với các tỉnh miền Tây, cho nên nhu cầu thực về bất động sản khá lớn. Đặc biệt, tại tuyến đường Lê Văn Lương sắp được mở rộng có dự án KĐT South Wave với quỹ đất sạch rộng lớn lên đến 37ha đang được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường đợt 2 với loạt chính sách ưu đãi, nhằm thu hút nhu cầu ở thực về.

 

Ngoài ra, còn có loạt dự án như Home Garden, KDC Đế Vượng, Bình Chánh Market…ngoài nhu cầu đầu tư, các dự án này đã kéo theo nhu cầu ở thực về sinh sống và làm việc. Mức độ giãn dân từ nội thành về các khu vực nói trên được ghi nhận tăng mạnh trong những năm qua bởi sự phát triển mạnh về hạ tầng, công trình đã một phần kích thích nhu cầu tìm kiếm BĐS ở thực tăng lên tại đây.

 

Chưa kể, thời điểm này, chính sách bán hàng của doanh nghiệp bất động sản cũng đột phá đối với người mua ở thực. Điều này đang tạo cơ hội cho người dùng cuối, nhất là lúc thị trường biến động, tâm lý mua hàng bị ảnh hưởng.

 

Từ Khóa