Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

HDBank tài trợ bốn tỷ đồng xây năm cầu tại Cần Giuộc

Công trình góp phần đảm bảo giao thông thuận tiện cho bà con địa phương, học sinh an toàn di chuyển trong ngày mưa bão.

Sáng 30/11, tại Long An, UBND huyện Cần Giuộc đã tổ chức khánh thành 5 cây cầu giao thông nông thôn với tổng chi phí tài trợ hơn 4 tỷ đồng. Tham dự lễ khánh thành có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo chính quyền, các nhà tài trợ.

Cần Giuộc là huyện thuộc vùng hạ của tỉnh Long An, có hệ thống giao thông đường thủy, bộ khá thuận lợi. Ngoài ra, với vị trí tiếp giáp TP HCM, Cần Giuộc được UBND tỉnh Long An quy hoạch trở thành một trong những huyện trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội.

 

Đại diện HDBank và bà con tại địa điểm khánh thành cầu mới.

Đại diện HDBank và bà con tại địa điểm khánh thành cầu mới.


Trong những năm qua, chính quyền địa phương đã tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất về y tế, giáo dục, giao thông nông thôn nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, huyện Cần Giuộc vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do hệ thống kênh rạch chằng chịt, người dân phải đi trên các cây cầu tạm, cầu khỉ đã xuống cấp trầm trọng sau nhiều năm xây dựng, không đảm bảo an toàn giao thông và gây cản trở cho việc phát triển kinh tế địa phương.

 

Chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây, HDBank và Vietjet Air đã phối hợp tài trợ hơn 4 tỷ đồng để xây dựng năm cây cầu giao thông nông thôn cho huyện Cần Giuộc gồm Cầu Thủy (xã Đông Thạnh) dài 12,6m; cầu Tân Đại (xã Tân Tập) dài 12,6m; cầu Chánh Thôn (xã Phước Vĩnh Tây) dài 30m; cầu số 2 (xã Phước Lại) dài 27,7m và cầu số 3 (xã Phước Lại) dài 21m. Tải trọng mỗi cây cầu đạt 2,5 tấn và đường đầu cầu mỗi bên dài 10m. Được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018, đến nay 5 cây cầu đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng, phục vụ bà con.

 

Người dân địa phương vui mừng đi trên cây cầu mới xây.

Người dân địa phương vui mừng đi trên cây cầu mới xây.


Đây là món quà mang ý nghĩa mà lãnh đạo và cán bộ HDBank dành tặng cho người dân huyện Cần Giuộc. Công trình này sẽ góp phần đảm bảo giao thông thuận tiện cho bà con địa phương, giúp các em học sinh an toàn đến trường trong những ngày mưa bão, từ đó nâng cao chất lượng sống của người dân và phát triển kinh tế địa phương.

 

"Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được thấy một cây cầu đẹp và kiên cố thế này. Vậy là mùa mưa năm nay sắp nhỏ không cần sợ phải nghỉ học, phải bơi trong nước lớn nữa rồi. Và tết này, người dân Cần Giuộc chúng tôi được đi trên những cây cầu mới. Thiệt sự là rất mừng", bà Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) chia sẻ cảm xúc khi đi trên cây cầu mới.

 

Đông đảo bà con huyện Cần Giuộc có mặt tại lễ khánh thành cầu mới.

Đông đảo bà con huyện Cần Giuộc có mặt tại lễ khánh thành cầu mới.


Cùng với năm cây cầu vừa được HDBank bàn giao, đưa vào phục vụ bà con sáng 30/11, Cần Giuộc còn có 7 cây cầu nông thôn do các đơn vị khác tài trợ kinh phí xây dựng cho địa phương.

 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, HDBank luôn đồng hành cùng các chương trình góp phần an sinh xã hội. Như chương trình phối hợp cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM trao tặng hơn 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; hàng trăm nhà tình thương tình nghĩa cho hộ nghèo trên toàn quốc; thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể... Năm 2018, HDBank tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động bảo trợ người nghèo, trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng hàng nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo.