Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Kết nối hạ tầng giao thông khiến bất động sản khu Nam Sài Gòn bứt phá

Hạ tầng phát triển và vị trí đắc địa dường như đang mở lối cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn phát triển bứt phá trong hiện tại và cả tương lai.

Tọa độ giao thoa của các quy hoạch phát triển

 

Dân số của TP. Hồ Chí Minh ngày một tăng cao. Theo dữ liệu, tính đến đầu năm 2020, TP. Hồ Chí Minh có hơn 9 triệu người, chưa tính người nhập cư. Dự kiến đến năm 2030, dân số TP. Hồ Chí Minh sẽ đạt mốc 24 - 25 triệu người. Điều này đang tạo sức ép lớn lên cơ sở hạ tầng, giao thông.

 

Để giải bài toán đô thị hóa và gia tăng dân số cho TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có mở rộng địa giới thành phố về phía Nam, cụ thể là về hướng Cần Giuộc (tỉnh Long An) vì mức độ đô thị hóa ở khu vực này hiện rất cao, dự báo đến năm 2030 đạt 90%.

 

Bên cạnh đó, đề án quy hoạch vùng còn xác định Cần Giuộc là 1 trong 3 đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh. Do đó, để đưa Cần Giuộc nhanh chóng phát triển, ngoài hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đầu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C… khu vực này còn gấp rút triển khai mở rộng giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh.

 

Một số tuyến đường nối Long An – TP. Hồ Chí Minh đã và đang được nâng cấp

Một số tuyến đường nối Long An – TP. Hồ Chí Minh đã và đang được nâng cấp

Một số tuyến đường nối Long An – TP. Hồ Chí Minh đã và đang được nâng cấp, mở rộng từ 4 làn lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025, trong đó có 4 tuyến đường đi qua Cần Giuộc bao gồm Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường song hành Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; đường Lê Văn Lương - ĐT826C; đường Long Hậu - ĐT826E. Trục đường Nguyễn Văn Tạo có quy hoạch lộ giới 60m, cũng đang được giao cho Ban Quản lý khu Nam, UBND Nhà Bè sớm triển khai.

 

Đặc biệt, khi các quy hoạch hạ tầng quan trọng như trục Bắc – Nam, Vành đai 3 & 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến Metro số 4… đi vào hoàn thiện trong thời gian tới, Cần Giuộc sẽ sở hữu hệ thống giao thông liên vùng thuận lợi đến TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Lúc đó, việc đi lại và giao thương giữa Cần Giuộc với TP. Hồ Chí Minh sẽ còn nhanh chóng hơn nữa.

 

Hạ tầng đồng bộ - Dẫn lối cho bất động sản bứt phá

 

Theo các chuyên gia đánh giá, với lợi thế về sự đột phá trong quy hoạch và phát triển hạ tầng cùng nhiều công trình trọng điểm đã, đang được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tương lai, thị trường bất động sản khu Nam đang là nơi dẫn dắt thị trường.

 

Hơn nữa, Cần Giuộc hiện đang có hơn 170.000 người đang sinh sống và làm việc. Hệ thống dịch vụ tiện ích đã hiện hữu và sôi động với trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ giải trí… đưa Cần Giuộc trở thành vùng đất lý tưởng để an cư. Song song đó, tốc độ đô thị hóa tại khu Nam đang lan nhanh tới Nhà Bè và không lâu sau sẽ là Cần Giuộc.

 

Hạ tầng đồng bộ dẫn lối cho bất động sản Cần Giuộc bứt phá

Hạ tầng đồng bộ dẫn lối cho bất động sản Cần Giuộc bứt phá

 

Tại các trục đường giao thông huyết mạch của khu Nam, các khu dân cư, khu đô thị phân bố ngày càng dày đặc. Mật độ dân số mỗi năm một tăng cao, kéo theo đó là sự hình thành các tiện ích cao cấp như đại trung tâm thương mại, bệnh viện lớn, trường học quốc tế… Điều này sẽ mang đến tiêu chuẩn sống ngày càng cao cho cư dân tại đây.

 

Không chỉ dân cư địa phương, Cần Giuộc còn thu hút hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư, lao động trẻ đến làm việc tại các KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu 1 & 2, KCN Tân Kim… tạo ra nhu cầu nhà ở vô cùng lớn. Do kinh tế xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng, việc hình thành các dự án khu dân cư, khu đô thị đang là nhu cầu cấp thiết tại đây.

 

Điều đáng nói, dù nằm liền kề TP. Hồ Chí Minh, được xem là đô thị vệ tinh chiến lược trong xu hướng giãn dân, song mặt bằng giá đất tại Cần Giuộc vẫn khá thấp so với một số khu vực của Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, giá đất nền hiện nay tại Cần Giuộc đang dao động trên dưới 25 triệu đồng/m2, nhà phố từ khoảng 30 triệu đồng/m2. Giá đất mặt tiền QL 50 cũng chỉ từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

 

Với động lực tăng giá lớn từ tốc độ đô thị hóa đang lan nhanh từ Phú Mỹ Hưng, Nhà Bè cùng các dự án hạ tầng lớn, giao thông liên kết vùng đang được triển khai, giới đầu tư nhận định, mặt bằng giá Cần Giuộc nói riêng và khu Nam Sài Gòn nói chung sẽ còn tiếp tục tăng mạnh khi hạ tầng giao thông được triển khai hoàn thiện. Mặt khác, trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở tại Long An được dự báo sẽ tăng trưởng bùng nổ. Do đó, chuyên gia cho rằng, xuống tiền mua sản phẩm trong khoảng thời gian “đón đầu” hiện tại sẽ giúp các nhà đầu tư, khách hàng dễ dàng gặt hái được quả ngọt.

Từ Khóa