Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Khi sốt đất hạ nhiệt, đầu tư đất nền hay chung cư để không lỗ?

Hiện tại, các tỉnh thành nước chúng ta đang bước vào giai đoạn phòng chống đợt dịch Covid-19 thứ 4, theo đó, tình trạng sốt đất cũng đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong bối cảnh này, để nguồn tiền được đầu tư và sinh lợi một cách an toàn, nhà đầu tư nên có những cân nhắc lựa chọn đúng đắn giữa hai phân khúc chung cư và nhà đất.

 

Hàng chục nghìn giao dịch thành công

Trong báo cáo thị trường bất động sản quý I/2021, Bộ Xây dựng cho biết, các chỉ số cơ bản của thị trường bất động sản như nguồn cung, lượng giao dịch, lượng vốn đầu tư, tín dụng, hoạt động của các doanh nghiệp vẫn duy trì sự ổn định.

 

Cụ thể, trên cả nước có 95 dự án với 38.210 căn hộ được cấp phép; 1.380 dự án với 306.053 căn hộ đang triển khai xây dựng; và 41 dự án với 5.280 căn hộ đã được hoàn thiện. Song song đó, cả nước có 25.386 giao dịch bất động sản thành công. Riêng tại tại Hà Nội có 5.571 giao dịch thành công, và tại TP. Hồ Chí Minh có 3.449 giao dịch thành công. 

 

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá giao dịch đất nền trong khu dân cư tại thời điểm nửa cuối quý I/2021, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã xảy ra hiện tượng tăng nóng ở nhiều địa phương trên địa bàn cả nước như: Thành phố Hà Nội (các huyện Đông Anh, Đan Phượng, Thạch Thất,…), Thành phố Hồ Chí Minh (TP. Thủ Đức), Thành phố Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên), tỉnh Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn).

 

Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19; còn phân khúc văn phòng, chung cư chịu ảnh hưởng nhẹ hơn.

 

Đau đầu tìm phân khúc để đầu tư

Nếu so những kênh đầu tư với nhau khác như chứng khoán, vàng… thì bất động sản chính là kênh được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ sinh lời nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào chung cư, nhà phố hay đất nền là yếu tố quyết định lợi nhuận. 

 

Trong thực tế, với căn hộ chung cư, phương thức thanh toán của loại hình chung cư khá linh hoạt bởi chủ sở hữu có thể trả góp theo nhiều đợt, đồng thời còn được giảm nhẹ dòng tiền với sự hỗ trợ cho vay từ ngân hàng với lãi suất thấp tối đa 70% giá trị của căn hộ.

 Chung--Ci

Khi đầu tư vào chung cư hay đất nền đều cần phải chú ý đến yếu tố pháp lý. 

 

Điều đáng nói hơn, với loại hình căn hộ chung cư, nhà đầu tư có thể sinh lợi nhanh bằng hình thức đầu tư "lướt sóng". Tuy vậy, hiện tại vẫn còn khá nhiều dự án chung cư bị "thổi phồng" quá mức về giá trị so với thực tế. Đặc biệt, chu kỳ giá ổn định, tăng đều, thế nhưng ít có biến động tăng vọt và mất nhiều thời gian để có thể tìm hiểu thị trường. 

 

Trong khi đó, với loại hình đất nền, mặc dù nhà đầu tư cần phải có nhiều vốn để đầu tư nhưng khả năng thanh khoản, sinh lời của loại hình bất động sản này tốt. Đồng thời khả năng rớt giá của nhà đất cũng khá thấp, bởi nó ít chịu những tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường. 

 

Thậm chí như đánh giá của Bộ Xây dựng, mặc dù giá đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao nhưng giao dịch chính thức được ghi nhận trên thực tế hầu như rất ít. Hình thức giao dịch tại các khu vực này chủ yếu là đặt cọc sau đó chuyển nhượng ngay khi giá tăng và xuất hiện nhà đầu tư khác có nhu cầu mua.

 

(Theo Cao Nguyên - Báo Lao động Online)

 

DỰ ÁN ĐẤT NỀN & NHÀ PHỐ BÌNH CHÁNH MARKET

Chủ đầu tư & Phát triển: Nhà Xinh SG Group

Vị trí dự án: Mặt tiền đường Hoàng Phan Thái, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Sở hữu quy mô khép kín với 10 nền (bao gồm: 3 Nhà phố & 7 Đất nền), dự án Bình Chánh Market được xem là sự lựa chọn đắt giá bởi cận kề chợ Bình Chánh, tiếp giáp nhiều tuyến giao thông trọng yếu kết nối với TP.HCM với các tỉnh miền Tây, dễ dàng lưu thông đến các quận trung tâm Q6, Q7, Q8, Q3, Q4, Q7 (khoảng 20 -25 phút di chuyển)


Tiện ích ngoại khu hiện hữu:

  • Công an, UBND Xã Bình Chánh, Ngân hàng ACB- PGC
  • Trường tiểu học Bình Chánh, Trường THCS Bình Chánh, Trường tiểu học Trần Nhân Tôn
  • Bệnh viện Huyện Bình Chánh, Bệnh viện nội tiết Trung ương TP.HCM
  • Công Viên văn hóa Bình Chánh

 

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC NHÀ XINH SG - Kết nối an cư Sài Gòn

Để đăng ký hoặc nhận thêm tư vấn về sản phẩm BĐS đất nền/ nhà phố, quý khách hàng liên hệ CĐT Nhà Xinh SG: 

Hotline: 0917 88 9494 - 028 3620 3857

Email: marketing.nhaxinhsg@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhaxinhsg.vn/