Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Khu đô thị vệ tinh – Lời giải cho bài toán nhà ở vừa túi tiền

Theo các chuyên gia, thị trường nhà đất vẫn là kênh đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư trung và dài hạn tại TP.HCM. Tuy nhiên, mức giá tăng đỉnh đã khiến bài toán nhà ở trở nên khó giải.

Ghi nhận cho thấy, tỷ suất lợi nhuận đối với sản phẩm bất động sản liền thổ có mức độ tăng giá khá cao, dao động từ 20-25%/năm đạt mức 3.202 USD/m2 đất. Thậm chí tại một số dự án, khu vực giá thị trường thứ cấp tăng 40-50%/năm.

 

Ở các tỉnh lân cận, giá bán tăng mạnh nhất là dòng sản phẩm nhà phố với mức giá từ 5-6 tỷ đồng/căn, ghi nhận mức tăng theo năm khoảng 11-13%.

 

 Thị trường nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục đối diện với thách thức hạn chế nguồn cung

Thị trường nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục đối diện với thách thức hạn chế nguồn cung

Các chuyên gia của JLL cho rằng, tình hình thị trường nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục đối diện với thách thức hạn chế nguồn cung mới, phần còn lại năm nay do quỹ đất hạn hẹp và giá đất đầu vào tăng cao kỷ lục khiến các chủ đầu tư ngưng ra sản phẩm. Các thị trường mới như Long An, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được chú ý nhiều hơn cùng với sự dịch chuyển này.

 

"Sự mất cân đối cung cầu không chỉ nằm ở số lượng mà còn ở giá bán. Giá các căn hộ đang tăng quá cao, không đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người dân và nhà đầu tư. Đó là lý do doanh số bán hàng trên thị trường căn hộ không theo kịp đà tăng giá bán, tỷ lệ hấp thụ các dự án mới gần như không thay đổi theo năm, chỉ ở mức 70%", đại diện CBRE cho biết.

 

Cơ cấu sản phẩm nhà ở đang biểu hiện rõ nét của tình trạng lệch pha cung cầu, thị trường bất động sản phát triển thiếu cân đối, thiếu bền vững do rất thiếu loại nhà ở vừa túi tiền và có dấu hiệu thừa cung nhà ở cao cấp.

 

Đơn vị Nhà Xinh SG cho rằng, xu hướng tăng giá nhà sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai. Không chỉ đơn giản vì quỹ đất hạn chế, các chi phí phát triển dự án leo thang mà còn do loại hình nhà liền thổ, đặc biệt tại TP.HCM chỉ tăng không giảm. Những dự án trong phân khúc vừa túi tiền ở các khu vực ngoại thành - nơi có ngưỡng giá mềm, kết nối thuận tiện tới trung tâm sẽ tiếp tục là tâm điểm đầu tư, dẫn dắt thị trường thời gian tới.

 

KĐT vệ tinh - "Cửa sáng" cho nhà đầu tư

 

Theo Savills, nguồn cung nhà ở dao động trong khoảng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 hiện rất khan hiếm. Trong khi nhu cầu của thị trường đang rất lớn, đặc biệt với nhóm người trẻ từ 30-35 tuổi. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu nhà ở cao nhất, nhưng họ không biết mua như thế nào, tìm ở đâu để mua.

 

Trên thực tế, nếu tại khu Đông, giá căn hộ đã vượt ngưỡng thu nhập của người dân thì khu cửa ngõ Nam Sài Gòn vẫn được coi là tâm điểm của dòng nhà phố tầm trung. Hiện không ít dự án tại khu vực này có mức giá vừa túi tiền, thanh khoản tốt, hướng đến người mua ở thực.

 

Nhà phố tại KĐT South Wave đang hấp dẫn thị trường với mức giá từ 1,8 tỷ/căn

Nhà phố tại KĐT South Wave đang hấp dẫn thị trường với mức giá từ 1,8 tỷ/căn

 

Đơn cử như KĐT Sout Wave được Nhà Xinh SG triển khai hiện tại đang hấp dẫn thị trường với mức giá từ 1,8 tỷ/căn. Người mua có thể thanh toán linh hoạt 5% (4 – 8 tháng). Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ vay ngân hàng lên đến 70% cùng chiết khấu đến 2%/căn để khách hàng giảm gánh nặng tài chính.

 

Chính sách này được thiết kế để hỗ trợ các gia đình trẻ trong bối cảnh giá thị trường nhà ở tăng cao. Về góc độ đầu tư, chính sách này cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. "Ngoài ra, còn có chiết khấu tốt hơn cho khách hàng mua sỉ sản phẩm…" - đại diện Nhà Xinh SG nói.

 

Nhận định về thị trường nhà ở liền thổ, nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung trong 6 tháng cuối năm tại TPHCM sẽ tiếp tục bị trì hoãn do vấn đề pháp lý, cấp phép xây dựng cũng như chi phí đầu vào cao kỷ lục. Chưa kể, giá căn hộ, nhà ở liên tục lập đỉnh sẽ là một thách thức lớn với các nhà đầu tư, buộc phải chọn đúng thời điểm xuống tiền.

 

"Nhà ở tầm trung chắc chắn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường, bên cạnh những phân khúc khác như đất nền. Nguồn cung căn hộ, nhà ở ngày càng khan hiếm, nhà ở vừa túi tiền càng hạn chế hơn. Phân khúc nhà phố tầm trung sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn do nhu cầu ở thực rất cao", đại diện CBRE nhấn mạnh.

Từ Khóa