Lãi gấp 7 lần nhờ giá đất đô thị tăng cao
Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho tới hiện tại vaccine đã gần như phủ kín các địa bàn trong cả nước, từ đó việc các địa phương dần trở lại trạng thái bình thường mới cũng là những những yếu tố tích cực, tác động trực tiếp lên thị trường địa ốc trong thời điểm cuối năm 2021.
Nhờ giá đất đô thị và giá đất khu công nghiệp tăng cao, nhiều doanh nghiệp bất động sản đạt kết quả lợi nhuận tăng rất cao so với năm trước.
Do tính mùa vụ cao điểm cuối năm và thói quen tiêu dùng của người dân, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng dự báo nhà ở sẽ là phân khúc được người dân chú ý nhiều nhất và đây là lí do vì sao các doanh nghiệp trong tháng 10-11 liên tục đẩy mạnh hoàn thiện, chào bán các dự án nhà ở.
Động thái này trái ngược với diễn biến thị trường quý III/2021 khi nguồn cung giảm mạnh do gặp nhiều vướng mắc về chính sách bên cạnh việc giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều địa phương.
Số liệu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tổng lượng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước trong quý III/2021 chỉ đạt 35.852 sản phẩm, giao dịch được 16.647 sản phẩm (tương đương tỉ lệ hấp thụ 40,9%). Con số này thấp hơn rất nhiều tổng số 55.746 sản phẩm và 15.386 giao dịch của quý II/2021; 74.144 sản phẩm và 31.733 giao dịch của quý I/2021.
Tuy nhiên dù thị trường có dấu hiệu ảm đạm, các doanh nghiệp bất động sản vẫn ghi nhận lãi lớn nhờ giá đất đô thị và giá đất khu công nghiệp liên tục tăng cao trong suốt các tháng của năm 2021.
(Theo Lam Duy - Báo Lao Động Online)
Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư
Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Khu Dân Cư Nhà Xinh Residential

Tin tức Thị trường
So sánh thú vị về cung cầu Bất động sản Hà Nội và TP.HCM cuối quý II/2021
2107-2021

Tin Tức Công Ty
Nóng Bừng Nhiệt Huyết Chinh Chiến Tại Lễ Vinh Danh Chiến Binh Xuất Sắc Quý I/2021
3105-2021