Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Mẹo bỏ túi chắc thắng dành cho nhà đầu tư bất động sản vùng ven

Thời gian gần đây, bất động sản vùng ven đã dần trở thành “chiếc bánh ngọt” hấp dẫn, thu hút đông đảo sự chú ý của nhiều nhà đầu tư với vốn tích lũy đa dạng từ vài trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, “quả ngọt” không bao giờ là dễ hái, không phải ai tham gia vào cuộc chơi của thị trường bất động sản là có thể mang lại lợi nhuận như mong muốn, bởi nếu không có sự suy tính chính xác, bạn có thể “mất cả chì lẫn chài” 

 

Hôm nay Nhà Xinh SG Group xin chia sẻ đến bạn bí kíp đầu tư chắc thắng với khu vực bất động sản vùng ven đô.

 

Nếu so sánh giữa các kênh đầu tư như bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư vàng, thì đầu tư bất động sản vẫn luôn là lựa chọn thông minh để gia tăng tài sản an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt là trong bối cảnh lãi suất gửi tiết kiệm đang cực kỳ thấp, thì cơ hội sinh lợi qua công tác đầu tư bất động sản lại thêm phần đậm đà hơn, phù hợp khẩu vị với nhiều người hơn.

 

Nhìn chung, thị trường bất động sản vùng ven tựa như một chiếc lò xo bị nén lâu ngày, chỉ chờ đến cơ hội bật tung mạnh mẽ phá đảo và dẫn dắt nền thị trường. Minh chứng thực tế, ngay sau khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng, thì làn sóng nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện với dấu hiệu xem đất, cọc căn/ đất, chốt giao dịch,...

 

Tuy nhiên, đã tham gia đầu tư thì điều cốt lõi bạn cần là sự tỉnh táo và thông suốt xem xét. Bởi không ít những trường hợp người mua vì thấy “màu hồng” phủ bên ngoài dự án mà thiếu thận trọng suy xét, xuống tiền theo tâm lý đám đông ảnh hưởng, trở thành nạn nhân trong cơn sốt đất ảo hoặc “mua hớ giá cao” với những bất động sản không đủ pháp lý, đình chỉ thi công, chôn vốn nhiều năm....

 

Sau đây là 4 tiêu chí mà mọi nhà đầu tư nên xem xét rõ trước khi “xuống tiền” cho một dự án bất động sản:

 

  • Tính pháp lý

Xem xét kỹ pháp lý để dễ dàng làm thủ tục khi bạn có nhu cầu mua hoặc bán lại. Nếu không chắc chắn để tự mình thẩm định, bạn có thể tham khảo theo những chuyên gia từ các dịch vụ thẩm định, làm thủ tục giấy tờ. Hoặc bạn chỉ nên chọn mua những nhà đất có sẵn sổ đỏ, sổ hồng để đảm bảo tính an toàn.

 

  • Tính thanh khoản

Bất động sản của bạn mua vào như thế nào? Liệu sau này có dễ bán hay không? Có mang lại thêm lợi nhuận hay không? Và thời gian đó kéo dài trong bao lâu? Nếu bạn tìm được câu trả lời cho các mục trên, thì đó là lúc bạn có thể đánh giá nên hay không chọn mua bất động sản. Căn bản để trả lời cho câu hỏi này, dự án bất động sản đó sẽ có các yếu tố đắc địa như: gần trung tâm, mật độ dân cư đông, có khả năng khai thác sử dụng ngay sau khi mua,...

 

  • Thông tin quy hoạch

Yếu tố này cũng góp phần khá quan trọng trong việc khẳng định bất động sản bạn đang nhắm đến có tiềm năng hay không. Bạn cần tìm hiểu kỹ những thay đổi quy hoạch ở hiện tại và tương lai ra sao, hãy ghi nhớ bất động sản vùng ven rất thường xuyên điều chỉnh thay đổi thông tin vì vậy kịp thời cập nhật thông tin sẽ là một lợi thế lớn, giúp công tác mua vào hoặc bán ra sẽ thuận lợi hơn.

 

  • Phương thức đầu tư tài chính

Riêng với bất động sản vùng ven bạn nên có tầm nhìn trung và dài hạn. Trong bối cảnh thị trường kinh tế đang bình thường và vững mạnh thì bạn có thể sử dụng đòn bẩy tối đa không quá 50%. Tuy nhiên trong tình hình quá trình “bình thường mới” sống cùng dịch, thì bạn chỉ nên sử dụng đòn bẩy ở mức 30%.

 

Nhìn chung, không phải loại hình bất động sản nào cũng phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn. Vì vậy trước nhất, bạn cần xác định mục đích đầu tư của mình như thế nào:

 

  • Nếu bạn cần mua bất động sản để lướt sóng thì nên chọn những khu vực gần trung tâm, cư dân đông đúc, tiện ích hiện hữu, hạ tầng giao thông hoàn thiện,...đây là những yếu tố thực tế tác động mạnh đến sự tăng hoặc giảm giá trị bất động sản của bạn.

 

  • _Nếu bạn cần đầu tư bất động sản trung và dài hạn thì nên chọn những khu vực sở hữu hạ tầng giao thông đang được “đổ vốn” mạnh mẽ, nơi có các khu công nghiệp hiện hữu,...bởi đây sẽ là nơi sở hữu mức giá còn rẻ, tiềm năng tăng giá chắc chắn sẽ xảy ra chỉ trong 1 - 2 năm tiếp theo.