Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Nhờ 5 đặc điểm này, bất động sản vẫn hút vốn đầu tư

Nhờ lợi thế vượt trội hơn so với các loại tài sản khác như tỷ suất lợi nhuận cao cùng các ưu đãi thuế mà bất động sản được coi là một lĩnh vực tuyệt vời thu hút vốn đầu tư.

Từ số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, 5 tháng đầu năm 2022, tại Việt Nam, kinh doanh bất động sản đứng thứ hai trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI với gần 3 tỉ USD, chiếm 25,6% tổng vốn đầu tư đăng ký, chính vì vậy mà tốc độ phục hồi của nền kinh tế cũng dự báo bức tranh tươi sáng cho toàn ngành.

 

Để gia nhập thị trường bất động sản cần đòi hỏi nguồn vốn đáng kể, thế nhưng lợi nhuận mà lĩnh vực này mang lại được đánh giá là tốt và ổn định hơn các lĩnh vực khác dù cả trong bối cảnh lạm phát thì tiềm năng tăng trưởng vẫn mạnh mẽ về lâu dài nếu có chiến lược đúng đắn. Minh chứng thực tế là trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc, giá vàng biến động mạnh nhưng thị trường bất động sản vẫn cho thấy những điểm tươi sáng nhất định.

 

Bất động sản có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ về lâu dài

Bất động sản có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ về lâu dài

 

Nhiều chuyên gia dự đoán, trong thời gian tới, khi kinh tế tiếp tục phục hồi, các dự án đầu tư hạ tầng sẽ được đẩy mạnh và tăng trưởng ổn định nhờ sở hữu 5 đặc điểm sau đây:

 

1. Dòng tiền mạnh, tỷ lệ hoàn vốn cao

 

Việc đầu tư bất động sản có thể cho thuê, vận hành và phát triển, sau khi trừ đi các chi phí, khoản lợi nhuận nhận được có thể tái đầu tư và mở rộng danh mục tài sản giúp nhà đầu tư nhanh chóng trả được các khoản thế chấp, đồng thời nhanh hoàn vốn từ các dòng tiền thu được. Chưa kể đến việc, giá trị bất động sản sẽ tăng lên theo thời gian, từ đó giúp nhà đầu tư dễ dàng tăng vốn sở hữu.

 

2. Phòng ngừa lạm phát

 

Vấn đề lạm phát sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị thu nhập của nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần đặt ra mục tiêu cơ bản chính là bảo vệ vốn chủ sở hữu và hướng tới đầu tư dài hạn. Trong đó, bất động sản chính là một "hàng rào" chống lại lạm phát tốt bởi giá trị thường tăng bằng hoặc hơn tỷ lệ lạm phát. Theo thời gian, giá thuê cũng thay đổi phản ánh sự thay đổi thường tăng bằng hoặc cao hơn tỷ lệ lạm phát và giá cả tiêu dùng. Từ đó mang lại nguồn thu ổn định hàng tháng.

 

Bất động sản có thể bảo vệ vốn chủ sở hữu và hướng tới đầu tư dài hạn

Bất động sản có thể bảo vệ vốn chủ sở hữu và hướng tới đầu tư dài hạn

3. Vừa ở vừa cho thuê

 

Lĩnh vực bất động sản không chỉ riêng sử dụng với mục đích để ở, nhà đầu tư có thể cho thuê hoặc vừa ở vừa cho thuê để tăng thêm khoản thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể dùng tài sản này để trang trải khoản vay thế chấp cũng như bổ sung vốn để đầu tư thêm nhiều hạng mục khác.

 

Nếu không có nhu cầu để ở hoặc cho thuê, nhà đầu tư cũng có thể bán đi và thu về khoản lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với số vốn bỏ ra ban đầu.

 

4. An toàn về mặt tài chính

 

Đầu tư vào thị trường nào cũng sẽ có lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên, về lĩnh vực bất động sản sẽ rất nhanh phục hồi và tăng trưởng tốt, đặc biệt là khi đầu tư dài hạn sẽ mang lại sự an tâm hơn về tài chính. Đây cũng chính là lý do mà nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào bất động sản để đảm bảo tài chính khi nghỉ hưu. Khi tài sản của mình được giá, họ có thể bán đi và thu về khoản tiền lớn, từ đó có một dòng tiền ổn định hàng tháng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, đời sống.

 

5. Tài sản thừa kế

 

Nếu như đầu tư vào cổ phiếu có thể mất giá trị hoàn toàn, đầu tư vào ô tô có thể khấu hao theo thời gian thì đầu tư bất động sản lại khác, đây được coi là một loại tài sản thừa kế phổ biến, được nhiều gia đình Châu Á thực hiện như một lẽ truyền thống là để lại căn nhà ở nhiều năm cho con cháu tiếp tục “an cư lạc nghiệp” hoặc cho thuê hay chuyển nhượng để có số vốn làm ăn tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù sử dụng tài sản theo cách nào thì cũng không thể phủ nhận được, bất động sản chính là tài sản không bao giờ mất giá trị theo thời gian.

Từ Khóa