Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Những lợi thế khi đầu tư đất nền tại Bình Chánh

Ảnh hưởng từ việc siết chặt quy hoạch và pháp lý dự án cùng nguồn cung đất nền nội ô TPHCM dần eo hẹp thì vùng ven sẽ là khu vực cuốn hút nhà đầu tư bởi quỹ đất sạch rộng lớn, đặc biệt là những dự án đất nền có pháp lý minh bạch.

Đất nền pháp lý tốt lên ngôi

 

Theo các báo cáo về thị trường BĐS TPHCM cho thấy, xu hướng tìm kiếm và quan tâm đất nền nội ô thành phố từ đầu năm đến nay sụt giảm do quy định siết chặt quy hoạch, cấp phép và nguồn cung giảm mạnh.

 

Tuy nhiên, song hành với thực trạng này thì người mua lại có nhu cầu ở và đầu tư cao. Điều đó đã khiến thị trường chuyển dịch tìm cơ hội mới và vùng ven thành phố chính là khu vực được quan tâm với dòng tiền đầu tư đổ mạnh.

 

Đất nền Bình Chánh hiện đang được quan tâm với dòng tiền đầu tư đổ mạnh

Đất nền Bình Chánh hiện đang được quan tâm với dòng tiền đầu tư đổ mạnh

 

Lý giải nguyên nhân về sự dịch chuyển không đâu khác lại là vùng ven ngoại ô, một chuyên gia BĐS về đất nền cho hay: Do quỹ đất tại khu vực vùng ven còn rộng, nguồn sản phẩm đa dạng nên sẽ mang đến nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư.

 

Thế nhưng, các chuyên gia cũng có những khuyến cáo, thị trường phát triển ồ ạt, sẽ khó tránh khỏi những dự án ma tung hoành, tự ý phân lô khi chưa được cấp phép hoặc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dẫn đến hệ lụy khó lường nếu người mua thiếu kiểm soát. Do đó, nhà đầu tư cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ năng lực chủ đầu tư, pháp lý minh bạch của lô đất mới là những mấu chốt để quyết định xuống tiền.

 

Trong số các thị trường mới lọt vào "tầm ngắm" của giới đầu tư, các khu vực như Long Hậu, Cần Giuộc, Bình Chánh sở hữu nhiều lợi thế về vị trí và tiềm năng phát triển đang hứa hẹn thu hút dòng vốn đầu tư thứ cấp lớn. Một số nhà đầu tư cho rằng, rót tiền vào "ngoại ô mới" giai đoạn này hứa hẹn tiềm năng không kém, nhất là dự án đất nền pháp lý tốt, sổ đỏ từng lô.

 

Đất nền có sổ tại Bình Chánh thu hút nhà đầu tư

 

Đất nền Bình Chánh Market được giới đầu tư đánh giá cao về tiềm năng tăng giá bởi sở hữu các lợi thế vượt trội về hạ tầng giao thông, quy hoạch, vị trí, tiện ích,… cùng với đó là mức giá tại đây rất hấp dẫn.

 

Nhiều nhà đầu tư cho biết, để sở hữu được nền đất có sổ riêng, được quy hoạch đồng bộ nằm ngay trung tâm hành chính và khu công nghiệp như Bình Chánh Market là rất khó tìm. Mặt khác giá bán dự án này khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay.

 

Bình Chánh Market thu hút nhà đầu tư bởi có lợi thế vượt trội về pháp lý minh bạch, hạ tầng giao thông, quy hoạch, vị trí, tiện ích,...

Bình Chánh Market thu hút nhà đầu tư bởi có lợi thế vượt trội về pháp lý minh bạch, hạ tầng giao thông, quy hoạch, vị trí, tiện ích,...

 

Bên cạnh đó, khi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế làm cho nguồn cung trở nên khan hiếm thì thị trường tại các tỉnh giáp ranh như Bình Chánh trở thành nguồn cung chủ lực. Hơn nữa, việc Bình Chánh sắp lên quận cũng sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho bất động sản tại Bình Chánh Market.

 

Chưa hết, khi giao thông ngày càng thuận tiện, người dân tại TP.HCM sẽ có xu hướng di chuyển ra các thành phố vệ tinh như Bình Chánh để tìm kiếm cơ hội đầu tư và môi trường sống mới. Nhất là khi cơ sở hạ tầng và các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện và trung tâm thương mại của Bình Chánh ngày càng phát triển đáp ứng tốt nhu cầu và kỳ vọng của người dân.

 

Cùng với đó, với hàng loạt công trình giao thông trọng điểm, hạ tầng xã hội phát triển mạnh mẽ sẽ mở ra cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội cho các dự án đất nền tại Bình Chánh, giúp dự án trở thành chốn an cư lý tưởng cho người lao động dù làm việc ở TP.HCM hay Bình Chánh Market. Đó cũng chính là lý do nhiều nhà đầu tư đã xuống tiền nền đất có sổ tại Bình Chánh Market trước khi giá bất động sản tại đây đạt đỉnh.