Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

PHẦN 2: LÝ DO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG TẤT CẢ CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ

Chúng ta có thể thấy các loại hình đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm,...đều có những ưu điểm song song với hạn chế riêng. Bên cạnh đó, mỗi loại hình đầu tư sẽ phù hợp với từng đối tượng, tính cách của nhà tư nhất định.

Nối tiếp Phần 1: Các loại hình đầu tư thuộc Chủ đề: Tìm hiểu chuyên sâu về đầu tư BĐS, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn Phần 2 với nội dung: Lý do nên chọn đầu tư bất động sản trong tất cả các loại hình đầu tư.

Như đã được đề cập ở kỳ 1, chúng ta có thể thấy các loại hình đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, vàng, gửi tiết kiệm,...đều có những ưu điểm song song với hạn chế riêng. Bên cạnh đó, mỗi loại hình đầu tư sẽ phù hợp với từng đối tượng, tính cách của nhà tư nhất định.

 

Các loại hình đầu tư và chân dung nhà đầu tư

Đầu tư chứng khoán (cổ phiếu): Hình thức đầu tư này được nhận định không phù hợp đối với nhà đầu tư có tâm lý không vững vàng, bởi đa phần những nhà đầu tư lựa chọn hình thức này thường bị mất tiền trước và sau đó cổ phiếu mới làm cho họ có lợi nhuận nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần đầu tư quỹ thời gian của mình cho việc tìm hiểu thị trường chứng khoán, các công ty niêm yết trên sàn cũng như rèn kỹ năng phân tích những biến động của thị trường trong khoảng thời gian nhất định. Mặc dù vậy, đây cũng được xem là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao hơn so với đầu tư bất động sản, ví dụ cụ thể, trong khoảng thời gian giao dịch, nếu nhà đầu tư thấy có dấu hiệu đi xuống thì họ có thể bán những cổ phiếu của mình chỉ trong vài giây đồng hồ. 

 

Gửi tiết kiệm ngân hàng: Nếu bạn là người không ưa thích mạo hiểm, lo ngại biến động của dòng tiền, thì đây là hình thức lý tưởng được xem là đầu tư an toàn nhất. Ngày nay, các ngân hàng (cả trong nước và quốc tế) đều đang khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm với đa dạng hạng mức lãi suất và thời gian gửi cũng khá linh hoạt.

 

Đầu tư vàng: Đối với cá nhân đã có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết nên lựa chọn kênh đầu tư nào, thì đây là hình thức đầu tư được khuyên chọn. Nhìn chung đầu tư vàng rất dễ dàng, chỉ cần có tiền  thì mua vàng sau đó chờ giá vàng tăng thì bán ra. Thị trường hiện này cũng có khá nhiều loại vàng giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội chọn lựa hơn như: vàng 9999, vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k,...

 

Đầu tư bất động sản: Loại hình này không “kén” nhà đầu tư bởi bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản, và loại hình này cũng thích hợp cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm (đặc biệt là kiểu đầu tư lướt sóng). Tuy nhiên để gọi là “thành công” thì nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình kỹ năng nắm bắt thị trường tốt, kỹ năng phân tích và dự báo xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, loại hình đầu tư này cũng cần khoản tiền đầu tư khá lớn, thậm chí có thể dùng chính tài sản nhà đất sắp mua của mình để thế chấp khoản vay tiền tại ngân hàng.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, so sánh giữa các hình thức đầu tư thì kênh đầu tư bất động sản lại có “vị thế” hơn đối với các kênh đầu tư còn lại. Thực tế chỉ ra rằng có rất nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu tư vào kênh bất động sản. Vậy những lợi ích mà đầu tư bất động sản mang lại là gì? Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?

 

Những thuận lợi khi lựa chọn kênh đầu tư bất động sản

Thứ nhất, đầu tư bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà các loại hình khác không có. Để nhận định được điều này, bạn có thểnắm bắt từ việc Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông như: đường cao tốc, hầm chui, cầu vượt, các tuyến Metro, sân bay… Hoặc như đầu tư vào xây dựng phát triển các tiện ích phục vụ cộng đồng như: trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm… Những chính sách này trực tiếp góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, tăng nhu cầu nhà ở, từ đó, giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “ăn theo”.

 

Thứ hai, đầu tư bất động sản có đa dạng loại hình hơn các kênh đầu tư khác, cụ thể: nhà phố, biệt thự, căn hộ, đất nền, shophouse, công xưởng, phòng trọ cho thuê,... Điều này nhấn mạnh việc nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân loại hình phù hợp nhất dự theo hoàn cảnh tài chính của bản thân.

 

Thứ ba, so với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn, từ đó mang về khoản lợi nhuận tốt. Cụ thể hơn, khi một người đầu tư vào kênh chứng khoán hay vàng, họ thường phải mua cổ phiếu/vàng với giá trị thị trường ở thời điểm đó mà không bao giờ được sử dụng hai từ “thương lượng”. Trong khi đó đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm được lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm đi xuống của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản mang nhiều khuyết điểm…

 

Thứ tư, thực tế hiển nhiên chỉ ra rằng bất động sản có xu hướng tăng giá theo thời gian, các loại hình đầu tư còn lại thì giá cả lên xuống thất thường không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra:

  • Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn: Bất động sản có một xu hướng không đổi dù “thị trường bong bóng”, đó là nhìn chung, giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.
  • Cần tiền ngay: Nhà đầu tư đang cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống hay cần trang trải khoản lãi suất ngân hàng hàng tháng? Hãy chọn hình thức đầu tư cho thuê, họ sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.
  • Tăng thêm giá trị cho bất động sản: Nhà đầu tư muốn đầu tư thu tiền về sớm trong ngắn hạn hay trung hạn, điều cần làm để tăng thêm giá trị tài sản đầu tư là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản. Khi phát hiện một bất động sản cũ đầy tiềm năng, nhà đầu tư có thể cải tạo  lại bằng cách trau chuốt nội – ngoại thất. Điều này có thể đơn giản là sơn lại tường phòng ngủ, đặt một tấm thảm mới cho phòng khách, sắm một bộ dụng cụ bếp mới… hay thay đổi cơ cấu cho căn nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, vườn cảnh quan… khi ấy sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra. Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn, giúp tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu bất động sản.


Thứ năm, trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật mua bán, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Bởi để thực hiện quá trình này thì cần một khoảng thời gian đáng kể. Vì vậy các nhà đầu cơ khó có thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường, bên cạnh đó, thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách, vì vậy có thể nói thị trường bất động sản trong thời gian dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng,...

 

(tổng hợp)

 

CHỦ ĐỀ: TÌM HIỂU CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Phần 1: Các loại hình đầu tư 

Phần 2: Lý do nên chọn đầu tư bất động sản trong tất cả các loại hình đầu tư (hiện bạn đang đọc)

Phần 3: Liệt kê 8 loại hình đầu tư bất động sản tiêu biểu nhất

Phần 4: Xác định thị trường cùng các chuyên gia

Phần 5: Phương thức định giá bất động sản

Phần 6: Có nên vay ngân hàng khi đầu tư bất động sản?

Phần 7: Những lầm tưởng về đầu tư bất động sản

 

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC NHÀ XINH SG - Kết nối an cư Sài Gòn

Để đăng ký hoặc nhận thêm tư vấn về sản phẩm BĐS đất nền/ nhà phố, quý khách hàng liên hệ CĐT Nhà Xinh SG: 

Hotline: 0917 88 9494 - 028 3620 3857

Email: marketing.nhaxinhsg@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhaxinhsg.vn/