Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

PHẦN 6: CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Nối tiếp Phần 5: Phương thức định giá bất động sản thuộc Chủ đề Tìm hiểu chuyên sâu về đầu tư bất động sản, Nhà Xinh SG mời bạn tiếp tục đến với Phần 6: Có nên vay ngân khi đầu tư bất động sản?

 

Các hình thức vay vốn ngân hàng đầu tư:

Hiện nay, ngân hàng có 2 hình thức vay vốn phổ biến dành cho nhà đầu tư bất động sản: vay tín chấp và vay thế chấp.

 

  • Vay tín chấp: Hình thức này không đòi hỏi tài sản đảm bảo, nhưng thay vào đó bạn sẽ phải lấy uy tín của mình làm cơ sở để ngân hàng quyết định có cho bạn vay hay không. Uy tín của bạn được thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng. Nếu điều kiện của bạn phù hợp với điều kiện của ngân hàng, bạn có thể vay một khoản tài chính từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tuỳ vào mỗi ngân hàng mà.

Thời hạn vay tín chấp khá linh hoạt, bạn có thể được vay tín chấp lên đến 60 tháng tuỳ hỗ trợ của các ngân hàng.

 

  • Vay thế chấp: Hình thức vay truyền thống này cần bạn phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay cao đến 80% giá trị tài sản, và lãi suất cũng sẽ phù hợp với khoản vay.

Thời hạn vay thế chấp kéo dài tối đa 25 năm tùy theo nhu cầu của người vay. Vì thế hình thức này khá phù hợp với cả cá nhân lẫn doanh nghiệp.

 

Thông thường, các khoản vay tín chấp hoặc thế chấp sẽ được sử dụng như khoản vay tiêu dùng để đầu tư bất động sản. Đặc biệt là vay thế chấp, người mua bất động sản sẽ sử dụng chính tài sản mình mua để trở thành tài sản đảm bảo để được ngân hàng cho vay lên đến 70% giá trị tài sản.

 

Lời khuyên của chuyên gia, nếu nhà đầu tư có nhu cầu vay vốn để đầu tư bất động sản, bạn nên tìm đến ngân hàng để vay vốn. Bởi, vay vốn ngân hàng có sự đảm bảo cao bởi pháp lý thay vì bạn phải tìm kiếm đến “vay xã hội đen” để chịu mức lãi suất vượt mức quy định của pháp luật. Mặc khác, trước khi có ý định vay vốn ngân hàng, bạn cũng cần cân nhắc kỹ tình hình thị trường bất động sản, loại hình đầu tư, lãi suất hàng tháng,....để tránh giảm những rủi ro đến mức thấp nhất có thể.

 

Nhà đầu tư nào thích hợp với đầu tư BĐS

Nhà đầu tư bất động sản cần đảm bảo được 2 yếu tố cốt lõi là “Điều kiện kinh tế tương đối tốt” và “Thu nhập hàng tháng ổn định” nếu muốn vay tiền ngân hàng đầu tư bất động sản để sinh lời.

 

Thực tế, vì đầu tư bất động sản là đầu tư trung hạn nên nếu có khả năng đáp ứng được điều kiện trên thì việc vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản vẫn là 1 loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nếu như không có nguồn vốn cố định lớn hơn 50% số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng thì bạn sẽ dễ dàng bị phá sản khi có sự cố. 

 

Tiềm năng và thách thức khi vay vốn ngân hàng

  • Tiềm năng: 

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, thị trường bất động sản luôn là ngành đầu tư tiềm năng sinh lợi lớn. Thị trường bất động sản vẫn đang có sức hút ổn định, giá đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất nền cho đến các loại hình căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng đều có biến động mạnh. Việc đầu tư một cách mạnh dạn bằng cách vay vốn ngân hàng được đánh giá cả và khả năng thu lợi nhuận từ đây là rất lớn nếu như tìm hiểu kỹ thị trường và loại hình đầu tư. 

 

  • Thách thức:

Mức lãi suất để các nhà đầu tư phải trả cho nguồn vốn đầu tư bất động sản là không hề nhỏ. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ loại hình sản phẩm đầu tư. Tránh trường hợp chịu lãi suất cao và sản phẩm có tính thanh khoản kém, khó đầu tư. Trong trường hợp bất động sản bị rớt giá hay không thể bán, nhà đầu tư không chỉ mất đi lợi nhuận mà còn dẫn đến thua lỗ, thậm chí là phá sản.

 

Tips vay vốn ngân hàng để đầu tư BĐS

Thứ nhất, chọn lựa những dự án BĐS an toàn, sở hữu pháp lý hoàn chỉnh, có sẵn: có sổ đỏ, không quy hoạch, có giấy phép xây dựng. 

Thứ hai, nhà đầu tư nên chọn mua BĐS có vị trí tốt, mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện.

Thứ ba, mật độ dân cư tại dự án bạn muốn đầu tư phải từ mức độ vừa đến đông đúc. Vì những nơi này thường có cơ sở hạ tầng phát triển, đáp ứng nhu cầu việc làm cao nên những nơi này rất thích hợp để đầu tư bất động sản.

Thứ tư, định giá BĐS trước khi đầu tư để tránh tình trạng “bị hớ”.

Thứ năm, tìm hiểu kỹ tính thanh khoản của dự án BĐS đó trước khi xuống tiền, chỉ nên đầu tư vào bất động sản có thanh khoản tốt có thể bán nhanh khi cần tiền, tránh rủi ro chôn vốn bất khả kháng.

Thứ sáu, nên vay vốn ngân hàng trong ngưỡng an toàn, tốt nhất ở mức 50% trở xuống kèm sự cân nhắc về lãi suất.

Thứ bảy, nếu nhà đầu tư có sẵn nguồn tiền nhưng ít, nên chọn thời gian đầu tư vào thời điểm thích hợp như thị trường khủng hoảng, giá sụt mạnh. 

 

(tổng hợp)

 

CHỦ ĐỀ: TÌM HIỂU CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Phần 1: Các loại hình đầu tư 

Phần 2: Lý do nên chọn đầu tư bất động sản trong tất cả các loại hình đầu tư 

Phần 3: Liệt kê 8 loại hình đầu tư bất động sản tiêu biểu nhất

Phần 4: Xác định thị trường cùng các chuyên gia

Phần 5: Phương thức định giá bất động sản

Phần 6: Có nên vay ngân hàng khi đầu tư bất động sản? (hiện bạn đang đọc)

Phần 7: Những lầm tưởng về đầu tư bất động sản

 

CÔNG TY TNHH ĐỊA ỐC NHÀ XINH SG - Kết nối an cư Sài Gòn

Để đăng ký hoặc nhận thêm tư vấn về sản phẩm BĐS đất nền/ nhà phố, quý khách hàng liên hệ CĐT Nhà Xinh SG: 

Hotline: 0917 88 9494 - 028 3620 3857

Email: marketing.nhaxinhsg@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhaxinhsg.vn/