Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Thu nhập 15tr/tháng liệu có mua được nhà hay không?

Mong muốn sở hữu một căn nhà để xây dựng cho gia đình nhỏ là ước mơ không chỉ riêng cá nhân nào. Tuy nhiên với quan niệm xưa nay, “tấc đất tấc vàng” khiến cho rất nhiều người có thu nhập trung bình thấp luôn thấp thỏm lo lắng liệu bản thân họ có khả năng chạm đến mưa ước ấy hay không? Đơn cử như gia đình có thu nhập của cả hai vợ chồng khoảng 15 đến 20 triệu đồng/ tháng thì khả năng sở hữu được nhà riêng tại Trung tâm thành phố là có khả thi hay không? Với Nhà Xinh SG, đó không phải là điều quá khó hay xa vời, hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 bí quyết sau đây nhé.

 

Bí quyết thứ 1 cho gia đình thu nhập 15tr/tháng: Chọn Vị trí

Bạn nên lựa chọn khu vực lân cận, có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng. Trước hết bạn cần xác định vị trí bạn mong muốn ở vì mua nhà ở đâu thì bạn sẽ phải ở đó trong thời gian dài, không như ở trọ dễ dàng trong việc di chuyển nếu nhu cầu thay đổi. Nhận định về vị trí cũng phải nên sát với mục đích sử dụng và đầu tư nếu có, bạn không nên chăm chăm vào vị trí trung tâm thành phố nếu khả năng không đáp ứng được. Tích góp tiền quá lâu để mua ở nhà ở Quận 1 trong khi bạn vẫn phải ở trọ trong một ngôi nhà chật chội để “nuôi” giấc mơ ngôi nhà ở trung tâm thì không hợp lý chút nào. Hãy cân nhắc đến các khu vực đang phát triển lân cận khu vực bạn muốn ở nhưng với giá thấp hơn nhiều và di chuyển dễ dàng và có khả năng sinh lời và tăng giá trong tương lai.

 

Nhà tại các khu vực đang phát triển lân cận sẽ có lợi thế về giá và chi phí sinh hoạt thấp. Bạn nên chọn nơi có thể di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện công cộng như Metro hay xe buýt. Tuy di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ tốn thời gian nhưng bạn có thể tận dụng để tranh thủ ăn sáng, đọc sách hoặc học thêm một số môn chuyên ngành bổ sung cho công việc. Mỗi ngày tích lũy 30 phút học một tuần bạn sẽ có 2,5 giờ đọc sách hoặc học. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được việc bị ảnh hưởng tâm trạng mỗi sáng khi phải căn thẳng chen chúc trên đường phố giờ cao điểm.

 

Bí quyết thứ 2 cho gia đình thu nhập 15tr/tháng: Tìm kiếm thông tin từ nguồn tin cậy

Khi bạn chọn được khu vực mình muốn an cư, hãy cố gắng săn lùng nhiều nhất có thể về thông tin nhà/ căn hộ ở khu vực đó, tips gửi đến bạn là hãy tìm hiểu thông tin qua bạn bè, người quen, nguồn báo giấy/ mạng uy tín, chuyên viên thẩm định thị trường. Bạn cũng có thể liên hệ trang bất động sản uy tín Nhà Xinh SG để kiếm được ngôi nhà với tầm giá ổn định với thu nhập của bản thân.

 

Bí quyết thứ 3 cho gia đình thu nhập 15tr/tháng: Cân nhắc mua nhà đã qua sử dụng

Thật tốt khi sở hữu được căn nhà mới 100%, đáp ứng được kỳ vọng về tiện ích, điều kiện sống của bản thân. Tuy nhiên, đôi lúc bạn phải cân đo đong đếm, cân nhắc đến những chi phí phát sinh khác sau khi xây dựng xong nhà như: chi phí nội thất, chi phí cho sanh nở, chi phí nuôi dạy con cái,... Từ đó, để giảm thiểu áp lực chi phí cho gia đình, bạn có thể cân nhắc chọn những căn nhà/ căn hộ đã qua sử dụng, giá rẻ hơn, không tốn nhiều thời gian để lựa chọn và sắm sửa nội thất vì chúng đã có sẵn. Hãy cân nhắc giữa lợi ích mà nhà qua sử dụng mang lại cho bạn hơn so với sự hài lòng ban đầu mà bạn dành cho nó. Tương lai, cả 2 vợ chồng cùng nhau sắm sửa và trang trí thêm các phần nội thất thiếu hụt hay cần thay thế, chi phí sẽ được trải đều ra, bạn không cần phải chi ra một khoản lớn ngay từ đầu.

 

Bí quyết thứ 4 cho gia đình thu nhập 15tr/tháng: Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè/ người thân

Với những gia đình trẻ thì có một số tiền mua nhà là điều không dễ, vì thế hãy tìm sự giúp đỡ từ tất cả mọi phía mà bạn có. Hãy mượn hay vay từ những nguồn nào bạn có thể mượn được, mọi người cũng sẽ hiểu và thông cảm cho mong muốn có một ngôi nhà riêng của cặp vợ chồng trẻ. Bạn có thể xin hay mượn tiền bố mẹ hai bên, anh chị em và bạn bè để đóng khoản tiền đầu để nhận nhà, sau đó trả tiền nhà hàng tháng theo các khoản vay hiện hành của các ngân hàng bảo lãnh cho vay các dự án mà bạn mua.

Hiện nay có những chương trình hỗ trợ mua nhà với các khoản vay không giới hạn. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ các khoản vay này và tính đến mức lãi suất mà bạn phải trả. Thông thường, các chuyên gia bất động sản khuyên rằng chỉ nên vay tối đa 30% - 50% giá trị căn nhà để tránh áp lực tài chính quá nặng, trừ những trường hợp đặc biệt.

 

Bí quyết thứ 5 cho gia đình thu nhập 15tr/tháng: Mở rộng nguồn thu nhập, không nên chỉ phụ thuộc vào lương tháng.

Khi bắt đầu có ý tưởng mua nhà, thì đã đến lúc bạn suy nghĩ và hành động làm sao để tăng thu nhập hết mức có thể bạn phải cố gắng kiếm tiền để “chạy” theo kịp với tiền nợ và lãi suất và lo cho gia đình. Bạn đừng nghĩ rằng với lương như vậy đã đủ để thanh toán tiền nhà hằng tháng, hãy dự trù các khoản phát sinh và cố gắng kiếm tiền để xoay sở, xử lý ngay khi có tình huống gì xảy ra trong tương lai. Đừng quá tin và trông mong vào tiền lương cố định của bạn. Hãy tạo ra các khoản thu nhập thêm để trang trải và giảm bớt gánh nặng tài chính của gia đình. Đặc biệt là các vợ chồng trẻ dự tính có con.

 

(Tổng hợp)