Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Tiêu chí lựa chọn BĐS giúp thanh khoản nhanh

Với tình hình lạm phát như hiện nay, nhiều người chọn mua BĐS không chỉ đầu tư mà còn là cách để giữ giá trị tài sản cho mình. Do đó, bên cạnh yếu tố an toàn bảo đảm dòng tiền thì tính thanh khoản cũng luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Khi đầu tư bất động sản (BĐS), thanh khoản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của BĐS đó. Nếu tài sản có tính thanh khoản cao, nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu hồi được dòng tiền và tiếp tục tái đầu tư hoặc phục vụ các lĩnh vực khác. Vì vậy, khi rót vốn vào lĩnh vực này, tính thanh khoản là một trong những tiêu chí thiết yếu luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy đâu mới là những yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của BĐS. Cùng Nhà Xinh SG tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Cán cân cung – cầu

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Theo đó, một sản phẩm BĐS có tính thanh khoản tốt là sản phẩm vừa đáp ứng được yêu cầu thị trường như có quy mô, vị trí đắc địa, vừa phù hợp với xu hướng người mua và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, những dự án đáp ứng được nhu cầu thực sẽ bảo đảm được tính thanh khoản của dự án.

 

Vị trí bất động sản

z2980515882172_928e722fd8d59a74e61c28ccc3bb9c55 (1)

Vị trí bất động sản là yếu tố mang lại lợi thế rất lớn cho chủ sở hữu khi muốn bán BĐS

 

Vị trí bất động sản là yếu tố mang lại lợi thế rất lớn cho chủ sở hữu khi muốn bán BĐS. Do đó, nhà đầu tư nên tìm kiếm một BĐS có vị trí đắc địa với đầy đủ các tiện ích cần thiết như trường học, văn phòng, bệnh viện và các trung tâm thương mại gần đó.

 

Pháp lý an toàn

 

Để có được yếu tố này thì cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín vì đây sẽ là yếu tố hàng đầu quyết định hiệu quả đầu tư dự án BĐS. Theo đó, một chủ đầu tư uy tín có tiềm lực tài chính mạnh; kinh nghiệm phát triển dự án; giá trị thương hiệu sẽ đảm bảo những cam kết về lợi nhuận, tiến độ xây dựng, chất lượng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh.

 

Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong đầu tư BĐS

Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong đầu tư BĐS

 

Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong đầu tư BĐS. Yếu tố pháp lý vừa là rào cản của nhiều dự án nhưng lại giúp tháo gỡ những vướng mắc tâm lý lớn của người đầu tư trong quyết định "xuống tiền". Chính vì vậy, đây sẽ trở thành "át chủ bài" của các dự án sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng.

 

Tiện ích dự án

 

Hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án BĐS cũng là yếu tố để một BĐS có tính thanh khoản cao. Những đô thị được quy hoạch xây dựng như một hệ sinh thái tích hợp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đáp ứng được các nhu cầu thực luôn có sức hút lớn đối với khách hàng cùng các nhà đầu tư.

 

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém để thanh khoản BĐS đó là dòng tiền. Dù khách hàng có nhu cầu ở thực hay đầu tư khi mua BĐS đều có chung mục đích là tích lũy cho tương lai. Vì vậy, việc một BĐS tạo ra nguồn thu bền vững và có giá trị lâu dài được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như một nơi trú ẩn giữa thời kỳ lạm phát tăng cao như hiện nay.

 

Tự chủ động gia tăng tính thanh khoản cho BĐS

 

Ngoài các yếu tố mang tính khách quan như vị trí, chủ đầu tư hay thị trường ra thì bản thân nhà đầu tư cũng cần chủ động trong việc gia tăng tính thanh khoản cho BĐS mà mình đang sở hữu bằng cách xây dựng hình ảnh quảng bá BĐS. Việc tạo ấn tượng tốt cho khách hàng không chỉ kích thích thu cầu tìm mua của khách hàng mà đó còn là cách nâng cao niềm tin, độ uy tín cho sản phẩm mà nhà đầu tư đang có.

 

Nhà đầu tư nên tự chủ động gia tăng tính thanh khoản cho BĐS

Nhà đầu tư nên tự chủ động gia tăng tính thanh khoản cho BĐS

 

Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin một cách minh bạch và chính xác như tính pháp lý của dự án, giá bán, tiện ích, hạ tầng,...Những nội dung này sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình, tăng cơ hội giao dịch thành công.

 

Bên cạnh quảng bá sản phẩm, nhà đầu tư cũng cần có hoạt động nghiên cứu những nhu cầu thật mà thị trường đang hướng tới. Việc này sẽ giúp chủ đầu tư biết được dự án có đáp ứng được những yêu cầu của thị trường về cơ sở hạ tầng, đường giao thông, vị trí địa lý hay mức giá có hợp lý hay không.

 

Việc nắm được những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thanh khoản, biết cách gia tăng tính thanh khoản cho BĐS sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được chiến lược phù hợp, đảm bảo lợi nhuận ổn định và dễ dàng bán tài sản.

Từ Khóa