Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Tỉnh nào dẫn đầu nguồn cung phân khúc đất nền nhà ở vùng ven TP.HCM?

Theo số liệu thống kê của DKRA Vietnam năm 2022, Long An là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung phân khúc đất nền nhà ở vùng ven TP.HCM với tỷ lệ hơn 40% nguồn cung mới.

Đầu năm 2022, toàn thị trường phân khúc đất nền, nhà ở TPHCM cùng các tỉnh giáp ranh ghi nhận có khoảng 11 dự án mở bán, trong đó có 7 dự án mới và 4 giai đoạn được mở bán tiếp theo, cung cấp khoảng 1.832 nền ra thị trường, tăng khoảng 32% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Long An là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung phân khúc đất nền nhà ở

Long An là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung phân khúc đất nền nhà ở


Khi nguồn cung mới tại TP.HCM tiếp tục khan hiếm, các giao dịch trên thị trường chủ yếu là loại hình cá nhân đứng ra phân lô, quy mô nhỏ lẻ dưới 2 ha thì các nhà đầu tư dần mở rộng thị trường ra các tỉnh thành giáp ranh. Trong đó, Long An dẫn đầu thị trường phân khúc đất nền nhà ở phía Nam chiếm 44% nguồn cung và 56% lượng tiêu thụ mới trong quý. Theo các chuyên gia, sở dĩ Long An có sức hút như vậy là bởi địa phương này có những lợi thế về hạ tầng giao thông cùng khả năng kết nối vùng kinh tế trọng điểm.

 

Thời gian qua, tỉnh Long An đã huy động nhiều nguồn lực để tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư với 14 công trình trọng điểm thuộc địa bàn các huyện: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước với kinh phí đầu tư gần 5.900 tỷ đồng được triển khai trong giai đoạn 2015 – 2020. Các công trình này kết nối đồng bộ đến các khu, cụm công nghiệp, Cảng Quốc tế Long An và các tuyến giao thông của TPHCM.

 

Ngoài đồng bộ hạ tầng, Long An còn có chiến lược thu hút đầu tư, phát triển kinh tế địa phương cũng như kéo thêm dòng người lao động. Năm 2021, đây là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Đến nay, tổng số dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.124 dự án, vốn đăng ký 9.334,5 triệu USD, trong đó có 588 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD.

 

Đón làn sóng đầu tư, nhiều dự án bất động sản từ tầm trung đến cao cấp ở các khu vực vùng ven được triển khai nhằm đáp ứng nguồn cung nhà ở cho cư dân, đảm bảo sự thuận tiện về vị trí, tiện ích đầy đủ như trung tâm thành phố.

 

Một trong số đó là khu đô thị South Wave. Dự án được quy hoạch bài bản với cảnh quan thiên nhiên cộng hưởng từ sông Rạch Dơi cùng hàng cây xanh mang lại vượng khí dồi dào cho cư dân. Sản phẩm đa dạng với hơn 1000 đất ở biệt thự và nhà phố liên kề, tổng quy mô lên tới 37 ha.

Mô hình nhà ở thuộc dự án KĐT South Wave

Mô hình nhà ở thuộc dự án KĐT South Wave

 

KĐT South Wave tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài, dễ dàng liên kết đến Quận 7, Nhà Bè và trung tâm thành phố. Với vị trí đắt giá, tạo cơ hội cho nhà đầu tư nắm bắt tiềm năng gia tăng giá trị tại đô thị vệ tinh phía Nam Sài Gòn.

 

Tại KĐT South Wave, chủ đầu tư phát triển hệ thống với hơn 50 tiện ích đáp ứng đầy đủ và hoàn hảo mọi nhu cầu từ mua sắm, giải trí, giáo dục, rèn luyện sức khoẻ. Sau khi hoàn thành, cư dân được hưởng trọn vẹn tiện ích nội - ngoại khu hiện đại, đa dạng từ trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng, trung tâm thương mại. Tất cả đều được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đủ nhu cầu sống, giải trí, nghỉ dưỡng của cư dân.