Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Tips kinh doanh bất động sản siêu hay cho người mới

Không nhất thiết phải thực hiện mua – bán mới là kinh doanh. Có rất nhiều hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà bạn nên biết.

Là một nhà đầu tư thông minh biết nắm bắt các cơ hội mang tiềm năng sinh lời, thời điểm đại dịch diễn ra chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy cùng Nhà Xinh SG Group tham khảo ngay những tips kinh doanh bất động sản ngay bên dưới, áp dụng cho chuyến đầu tư đầu tiên và thu lại những khoản lợi nhuận đáng kể cho mình nhé.


Kinh doanh bất động sản có bao nhiêu hình thức?

 

Không nhất thiết phải thực hiện mua – bán mới là kinh doanh. Có rất nhiều hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà bạn nên biết. 

Xem ngay tại đây: 9 loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản bạn nên biết

 

Những Tips kinh doanh bất động sản dành cho người mới bắt đầu

 

  • Tips kinh doanh bđs: Lưu ý tới vị trí

 

Không phải ngẫu nhiên chúng ta có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, bởi vị trí của một sản phẩm bất động sản đều có những ảnh hưởng quan trọng đến giá trị của nó. Và chắc chắn một điều rằng, nhà đất có giá cao hay thấp đều phụ thuộc vào “độ đẹp” của nơi tọa lạc. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết mà bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ khuyên bạn khi chọn bất động sản.


Về vị trí, bạn cầu quan tâm đến những đầu mục sau:

_Tiềm năng tạo dựng đô thị - Tốc độ hình thành đô thị của khu vực

_Sức hút giá trị dành cho đời sống - Khả năng thu hút dân nhập cư sở hữu


Hai yếu tố này góp phần không nhỏ cho việc tăng giá bất động sản cũng như rút ngắn thời gian thanh khoản. Thực tế, việc sản bất động sản mang tính “đô thị” sẽ mang lại cuộc sống tốt và cao cấp hơn, và mật độ dân cư cao sẽ giúp cho bất động sản có sức hút hơn cùng tiềm năng tăng giá vượt bậc.

 

  • Tips kinh doanh bđs: Nên khảo sát bất động sản vào buổi tối


Nghe có vẻ khá vô lý nhưng nó thực sự là mẹo rất hữu ích và mang lại nhiều giá trị không nhỏ. Và đây là một kinh nghiệm kinh doanh bất động sản không phải ai cũng biết.

Thực tế, vào ban ngày, hầu hết người dân đều đi học, đi làm, hoặc vui chơi giải trí sinh hoạt tại các trung tâm cộng đồng. Chính vì vậy, việc quan sát môi trường xung quanh sẽ khiến bạn bị hạn chế, mang tính chủ quan nhiều hơn và khó đánh giá chính xác tình hình khu vực.

Để có thể có đánh giá tổng quan tốt nhất, bạn nên khảo sát bất động sản từ lúc tan tầm khoảng từ 18 giờ đến 21 giờ. Khi đó, các cao ốc và khu dân cư nơi đây sẽ sáng đèn, hàng quán sẽ mở cửa và phản hồi bằng sự “đông đúc tấp nập” hoặc không. Vì vậy, thời điểm này sẽ khắc họa rõ nét giá trị bất động sản mà bạn đang cần khảo sát.

 

Khảo sát nhà buổi tối

Khảo sát nhà vào buổi tối

 

  • Tips kinh doanh bđs: Cần cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính của bản thân

 

Thực tế có rất nhiều nhà đầu tư mới không tuân theo quy tắc này, họ thường tin vào khả năng vay vốn và tiến hành đầu tư (một hoặc nhiều bất động sản cùng lúc) một cách vô tội vạ. Nếu không cẩn thận thì đây sẽ là nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư mới “vỡ nợ” bởi những gánh nặng lãi suất, cùng các vấn đề khó chịu khác đi kèm.


Giải pháp cơ bản cho vấn đề này là bạn nên tính toán kỹ lưỡng dòng tiền và tuyệt đối không được vay vốn quá 50% số tiền bạn sử dụng cho việc đầu tư. Từ đó giảm thiểu được áp lực thâm hụt, tránh tình trạng bán tháo bất động sản.

 

  • Tips kinh doanh bđs: Lựa chọn mua bất động sản có tính thanh khoản cao

 

Tính thanh khoản mô tả tình trạng mua nhanh, bán nhanh của nhà đất cùng với lợi nhuận đi kèm và đây là điều khá thiết yếu với bất kỳ dự án đầu tư nào.


Vì vậy, để trở thành một nhà đầu tư, bước đầu bạn nên hướng vào những dự án có thể tạo ra giá trị gia tăng, tốt nhất là những nơi có mật độ dân cư ổn định, có thể ở, cho thuê hoặc bán lại trong khoảng thời gian ngắn. Giá trị bất động sản theo thời gian và khả năng thanh khoản sẽ giúp bạn sở hữu lợi nhuận đáng kể.

 

  • Tips kinh doanh bđs: Nắm rõ các luật kinh doanh bất động sản căn bản

Hãy nắm rõ các luật kinh doanh bất động sản đã được ban hành, áp dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, mang tiêu chí “khắt khe” khi xem xét tính pháp lý của một sản phẩm bất động sản. Bạn nên sàng lọc và chọn Chủ đầu tư có uy tín cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong sở hữu các dự án chất lượng và an toàn, từ đó bạn có thể an tâm trao gửi số vốn của mình.

 

Pháp lý BĐS

Sổ đỏ, sổ hồng, Giấy chứng nhận sử dụng đất là các loại giấy tờ thiết yếu của bđs

 

  • Tips kinh doanh bđs: Chú trọng đến cơ sở hạ tầng 

 

Đối với một nhà đầu tư mới, bạn nên chú trọng đến cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông khu vực, đây là những điều đặc biệt quan trọng cần chú ý khi bạn tìm kiếm nhà đất.


Nếu bạn có vốn tài chính ổn định, bạn có thể đón đầu các khu vực đang phát triển hạ tầng để rót vốn, thậm chí bạn cũng có thể chọn những dự án xa trung tâm nếu nó sở hữu hạ tầng tốt, theo đó chọn bất động sản có môi trường trong lành thoáng đãng, và tốt nhất dự án nên được quy hoạch bài bản theo hướng đô thị hiện đại hoá. Khi đó, cơ hội phát triển của nó cũng rất cao và tỷ suất sinh lời mà bạn nhận được sẽ tăng lên đáng kể.

 

  • Tips kinh doanh bđs: Luật trắc địa, nắm rõ không bao giờ thừa


Trong luật trắc địa, việc giá đất phải cao hơn giá nhà là bài toán quan trọng cần được đề cập đến. Khi khảo sát chọn bất động sản, bạn nên để tâm đến những địa điểm có giá 1m2 đất cao hơn gấp 2 lần 1m2 xây dựng nhà, bởi đây sẽ là tiêu chí quan trọng đánh giá tốc độ đô thị hoá của khu vực. Nếu giá đất thấp hơn mức đề xuất đã nêu, dự án bất động sản tại đó sẽ sở hữu tốc độ thu hút dân cư thấp.

 

  • Tips kinh doanh bđs: Quan tâm đến tính cộng đồng


“Hàng xóm của bạn sẽ là ai? Họ là người như thế nào, có văn minh hay không?” Hãy luôn đặt ra 2 câu hỏi này khi bạn khảo sát một dự án bất động sản. Để có được cái nhìn tổng quát nhất, bạn nên tiến hành khảo sát cả ngày lẫn đêm xung quanh khu vực bạn muốn chọn. Vì khi có được hàng xóm tốt cùng cộng đồng cư dân văn minh, bất động sản của bạn sẽ có tiềm năng tăng giá nhanh trên thị trường bất động sản.

 

Trên đây là những mẹo hay dành cho nhà đầu tư mới mà bạn nên tham khảo kỹ, những mẹo này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc lựa chọn dự án bất động sản, cũng như tự lực xác thực thị trường theo quan điểm cá nhân. Nhà Xinh SG Group - Chủ đầu tư dày dặn kinh nghiệm tự hào khẳng định là đơn vị uy tín có thể đồng hành cùng các bạn trong các dự án bất động sản tiềm năng sinh lợi cao tại khu vực Nam Sài Gòn. Với các dự án quy vừa và lớn bao gồm: KDC Home Garden, Nhà Xinh Residential, KĐT South Wave, Bình Chánh market,...liệu đâu sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn trong hành trình đầu tư - mở rộng - sinh lợi?

 

 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Khu Đô Thị South Wave