Logo Website Công ty TNHH Địa Ốc Nhà Xinh SG

Từ nay đến cuối năm, cơ hội rất lớn cho BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM

Đây là chia sẻ của ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam trong buổi họp báo mới đây. Bên cạnh đó, ông cũng cho hay, giá nhà phố, biệt thự tại TPHCM vẫn ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có sẽ là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ với giá phải chăng ở các tỉnh lân cận.

Theo ghi nhận từ thị trường nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm 2022, cả Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh có 29 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 3.142 căn với tỉ lệ tiêu thụ xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán.

 

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân thì cả nguồn cung và tỉ lệ hấp thụ BĐS liền thổ tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM có phần trội hơn, do mức giá còn ở ngưỡng dễ chịu. Bên cạnh đó, nhờ có quỹ đất rộng, các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng vệ tinh Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang nhận được nhiều quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

 

Lý giải nguyên nhân này, ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam cho hay: “ Giá nhà phố, biệt thự Tp.HCM đã ở mức cao, nhắm vào nhóm người mua giàu có. Do đó, đây sẽ là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận. Từ nay đến cuối năm và các năm tiếp theo, BĐS nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh Tp.HCM sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh”.

 

Theo ông Troy Griffiths, BĐS nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh Tp.HCM sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh

Theo ông Troy Griffiths, BĐS nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh Tp.HCM sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh

 

Từ thực tế cũng cho thấy, hiện tại các khu vực lân cận Tp.HCM xuất hiện các dự án nhà phố, biệt thự quy mô, có giá thấp hơn Tp.HCM đang nhận được sự quan tâm của thị trường. Chẳng hạn, tại khu vực Long Hậu thuộc địa phận tỉnh Long An có KĐT South Wave với quy mô hơn 37ha. Sở hữu vị trí đắc địa “Nhất Cận Thị - Nhị Cận Giang – Tam Cận Lộ” là một trong những yếu tố  tạo ra bức tranh đa sắc màu cho thị trường BĐS lân cận Tp.HCM.

 

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh thị trường Tp.HCM khan hiếm nguồn cung nhà phố, biệt thự thì các thị trường lân cận lại phát triển khá sôi động trong khoảng 3 năm trở lại đây.

 

Thị trường BĐS Long An được dự báo sẽ mang đến biên lợi nhuận đầu tư cao

Thị trường BĐS Long An được dự báo sẽ mang đến biên lợi nhuận đầu tư cao

 

Hiện tại, ở Long An, nguồn cung nhà phố, biệt thự đang bổ trợ rất lớn cho thị trường nhà ở Tp.HCM. Trong đó, các dự án có khoảng giá từ 1,8 – 5,6 tỉ đồng/căn có mức độ quan tâm khá tốt. Ngưỡng giá này chỉ bằng 2/3 hoặc một nửa so với nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM. Với loại hình nhà phố đa dạng mức giá từ trung cấp đến cao cấp sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của cả những người mua ở thực lẫn nhà đầu tư bởi phân khúc này sẽ mang đến biên lợi nhuận đầu tư cao. Và dự báo mức giá này còn sẽ tiếp tục tăng trên thị trường thứ cấp.

 

Một nhà đầu tư bất động sản kì cựu, ông Lê Quốc Kiên cũng cho hay, nhu cầu mua nhà phố liền thổ tại Tp.HCM luôn cao với những người có nhu cầu: để ở, tích lũy tài sản an toàn, có thể kinh doanh tạo dòng tiền, cần thanh khoản nhanh, và cần đòn bẩy ngân hàng tốt. Nếu không có ít nhất 3/5 tiêu chí trên, nhà đầu tư trong 3 năm nay sẽ có khuynh hướng dời ra xa ở vùng ven để thu được lợi nhuận tốt hơn.

Từ Khóa